40 hộ dân huyện miền núi Hà Tĩnh hiến đất, góp tiền mở rộng đường đô thị

Thứ hai, 13/07/2020 08:30 GMT+7

Nhiều hộ dân ở tổ dân phố 4, thị trấn Phố Châu (Hương Sơn – Hà Tĩnh) vừa hiến đất, quyên góp hàng trăm triệu đồng để mở rộng tuyến đường, xây dựng đô thị văn minh.

Tuyến đường nối từ đường Lê Minh Hương đến đường Lý Chính Thắng có chiều dài 450 m. Đây là tuyến đường chính của tổ dân phố 4, thị trấn Phố Châu với lưu lượng người và phương tiện giao thông qua lại nhiều. Tuy nhiên, nhiều đoạn quá chật hẹp, bị che khuất tầm nhìn, đã từng xảy ra các vụ va chạm giao thông.

Hộ ông Phan Xuân Tứ phá bỏ trên 25 m bờ rào kiên cố để mở rộng tuyến đường

Để xây dựng tuyến phố đô thị văn minh, một số hộ dân ở tổ dân phố 4 đã hiến đất vườn, công trình kiên cố... để mở rộng đường giao thông đạt chuẩn.

Tiên phong là hộ gia đình ông Phan Xuân Tứ, đã tự nguyện phá bỏ trên 25 m bờ tường rào xây kiên cố và lùi vào phần đất vườn 50 cm để mở rộng đường và làm mương thoát nước.

Để tuyến đường rộng rãi, thoáng đãng, Ban Cán sự tổ dân phố 4 đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân quyên góp tiền đầu tư xây dựng tuyến đường.

Cho đến thời điểm này, 40 hộ dân ở dọc trên tuyến đường và có ảnh hưởng đã góp được hơn 350 triệu đồng, trong đó có hộ đóng góp từ 9-12 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Chi bộ kiêm Tổ trưởng tổ dân phố 4 chia sẻ, đây là một trong những công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp của bà con địa phương.

Hiện nay, tuyến đường cơ bản đã được mở rộng đạt tiêu chuẩn. Người dân cũng đã thi công được gần 50 m kênh mương thoát nước. Dự kiến 10 -12 ngày tới, tuyến đường sẽ hoàn thành đổ bê tông, đồng thời xây dựng đường điện thắp sáng, hình thành các điểm nhấn cây xanh, tạo không gian thoáng mát, sạch đẹp...

Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:965
Lượt truy cập: 108394931