Bộ GTVT trao tặng cựu TNXP 250 triệu đồng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thứ ba, 28/07/2020 18:43 GMT+7

Chiều 28/7, Thứ trưởng Nguyễn Nhật và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã đến thăm Hội Cựu TNXP Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020) và kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Thứ trưởng Nguyễn Nhật đã thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, CBCNV ngành GTVT
trao món quà tri ân tới Hội Cựu TNXP VN

Chia sẻ với Hội Cựu TNXP Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết với tinh thần đồng hành và chia sẻ với lực lượng TNXP nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã dành 250 triệu đồng để trao tặng 500 suất quà tới các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong dịp này. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm của CBCNVC-LĐ ngành GTVT quan tâm, chia sẻ và tri ân đối với các cựu TNXP đã hi sinh xương máu, cống hiến tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc trong chiến tranh và trong xây dựng đất nước.

“Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” CBCNV ngành GTVT sẽ luôn đồng hành, tiếp tục hỗ trợ các cựu TNXP”, Thứ trưởng Nguyễn Nhật nói.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết, món quà tuy nhỏ

nhưng thể hiện tình cảm của CBCNVC-LĐ ngành GTVT

Cảm ơn sự hỗ trợ của Quỹ Xã hội - Từ thiện GTVT, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim chia sẻ, 80% lực lượng TNXP trước đây phục vụ trong ngành GTVT. Những năm qua, Bộ GTVT, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN luôn đồng hành, dành sự quan tâm tới đời sống của cựu TNXP Việt Nam nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt Ban chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam và các cựu TNXP cả nước trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ của Bộ GTVT, Quỹ XH-TT Công đoàn GTVT VN đối với các cựu TNXP. “Mọi sự quan tâm, ủng hộ đến các cựu TNXP dù nhỏ đều rất quý báu. Sự ủng hộ của CBCNV ngành GTVT sẽ đến trực tiếp từng cựu TNXP khó khăn.”, ông Vũ Trọng Kim khẳng định.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật đã thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, CBCNV ngành GTVT trao món quà tri ân 250 triệu đồng, thông qua Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam gửi đến các cựu TNXP được trao tặng đợt này.

Được biết, 7 tháng đầu năm, Quỹ đã hỗ trợ 5,217 tỷ đồng cho CBNV, người có công, gia đình chính sách… Trong đó, hỗ trợ 995 CNVCLĐ, 20 sinh viên ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn; 2 nhà mái ấm công đoàn… số tiền là 3,154 tỷ đồng.  Hỗ trợ cựu TNXP 500 suất quà, tổng số tiền là 250 triệu đồng. Hỗ trợ, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, tổng số tiền 1,8 tỷ đồng.

Riêng dịp 27/7, đã hỗ trợ 516 triệu đồng, trong đó hỗ trợ 69 CNVCLĐ ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn, 1 nhà mái ấm công đoàn… với số tiền 266 triệu đồng. Hỗ trợ cựu TNXP 500 suất quà trị giá 250 triệu đồng.

H.N

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2670
Lượt truy cập: 106288701