Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị rà soát, quản lý, thực hiện cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn TP. Đà Nẵng

Thứ sáu, 31/07/2020 14:01 GMT+7

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn vừa ký ban hành Văn bản số 7442/BGVT-CYT ngày 30/7/2020 gửi các đơn vị trực thuộc Bộ về việc rà soát, quản lý, thực hiện cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Nội dung Văn bản nêu rõ: Dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp, từ ngày 24/7/2020 đến nay, liên tiếp xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại TP. Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố, chưa xác định được nguồn lây và có nguy cơ lây nhiễm tại nhiều địa phương trong cả nước. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của TTCP tại Thông báo số 262/TB-VPCP ngày 29/7/2020 và Công điện số 1167/CĐ-BYT ngày 29/7/2020 của Bộ Y tế về việc khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn TP. Đà Nẵng, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị lập danh sách và yêu cầu các trường hợp cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị đã từng đi đến TP. Đà Nẵng và trở về địa phương trong khoảng thời gian từ 1/7/2020 đến 28/7/2020 thực hiện ngay việc khai báo y tế trực tuyến, giám sát, cập nhật tình hình sức khỏe.

Cụ thể, gửi tin nhắn thông báo đầy đủ họ tên và địa chỉ nơi ở của mình, cũng như số điện thoại của những người đã tiếp xúc gần với mình vào số 8889 (miễn phí); liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn; khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ: http://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Coivid-19 giúp bảo vệ bản thân và gia đình tại địa chỉ: http://www.bluezone.gov.vn/ hoặc tải ứng dụng trên IOS hoặc Android.

Các trường hợp đã từng đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn TP. Đà Nẵng (Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và PHCN Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng) và các địa điểm khác trong các Thông  báo khẩn của Bộ Y tế, yêu cầu cách ly ý tế tại nhà, nơi lưu trú và thực hiện khai báo y tế (như trên), thông báo ngay cho cơ sở y tế trên địa bàn để được lấy mẫu xét nghiệm và được hướng dẫn các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp, kịp thời.

Khuyến cáo cán bộ, nhân viên, người lao động ngành GTVT đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, giữ khoảnh cách khi giao tiếp, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn...

Nội dung cụ thể Văn bản xem tại đây.
 

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2116
Lượt truy cập: 106287072