Bộ GTVT trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Vĩnh Long phản ánh Quốc lộ 54 đoạn thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Long hiện đang xuống cấp nghiêm trọng

Thứ sáu, 31/07/2020 16:19 GMT+7

Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Vĩnh Long do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 223/BDN ngày 15/6/2020.

Ảnh minh họa

Nội dung kiến nghị như sau: Quốc lộ 54 đoạn thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Long hiện nay đang xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng tại địa phương nhưng chưa được quan tâm đầu tư. Cử tri kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp, mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân.

Trước tiên, Bộ GTVT trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long đã quan tâm, góp ý về việc đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông vận tải vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và người dân.

Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ GTVT xin trả lời như sau: Quốc lộ 54 đoạn qua địa phận tỉnh Vĩnh Long có chiều dài 49km đã được đầu tư theo quy mô Bn/Bm=6,5/3,5m và đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam cạp lề mỗi bên rộng 1m để mở rộng mặt đường lên 5,5m. Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu đầu tư mở rộng QL54 đoạn qua địa phận tỉnh Vĩnh Long theo hình thức BOT, tuy nhiên do lưu lượng giao thông trên tuyến thấp nên dự án không khả thi về phương án tài chính, đồng thời thực hiện tinh thần Nghị quyết số 437/NQ-UBTVQH14 ngày 21/10/2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc không đầu tư cải tạo, nâng cấp các tuyến đường độc đạo hiện hữu theo hình thức BOT nên Bộ GTVT đã dừng nghiên cứu đầu tư dự án theo hình thức BOT.

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 29/7/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc lập kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ GTVT đã giao Ban Quản lý dự án 7 lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 54 qua các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh và đã dự kiến đưa dự án vào danh mục trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Sau khi được Quốc hội, Chính phủ giao tổng nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Bộ GTVT sẽ phối hợp với các bộ ngành và địa phương rà soát thứ tự ưu tiên, sắp xếp, lựa chọn các dự án quan trọng, cấp bách để đầu tư trong giai đoạn này cho phù hợp với nguồn lực, trình Chính phủ, Quốc hội chấp thuận làm cơ sở triển khai thực hiện.

Trên đây là trả lời của Bộ GTVT đối với vấn đề được cử tri quan tâm kiến nghị. Bộ GTVT trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long để trả lời cử tri và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành GTVT.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2687
Lượt truy cập: 106288689