Bộ GTVT tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển GTVT cho bà Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam

Thứ năm, 06/08/2020 16:28 GMT+7

Chiều 6/8, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển GTVT cho bà Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam Rebecca Bryant để ghi nhận những đóng góp tích cực của bà đối với sự nghiệp phát triển của ngành GTVT.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cảm ơn Chính phủ Australia đã hỗ trợ,
giúp đỡ ngành GTVT Việt Nam trong việc phát triển kết cấu hạ tầng GTVT

Trong những năm gần đây, quan hệ chính trị tốt đẹp giữa Việt Nam và Australia được đánh dấu bởi những chuyến thăm cấp cao và các cấp giữa lãnh đạo hai nước. Đặc biệt, Chính phủ Australia là một trong các nhà tài trợ lớn đối với ngành GTVT Việt Nam.

Phát biểu chào mừng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cảm ơn Chính phủ Australia đã hỗ trợ, giúp đỡ ngành GTVT Việt Nam trong việc phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải. Trong đó hỗ trợ viện trợ không hoàn lại để xây dựng 02 cây cầu lớn ở khu vực phía Nam Việt Nam, là cầu Mỹ Thuận và cầu Cao Lãnh. Các dự án do Australia tài trợ là những dự án lớn không những có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, đóng góp tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá của Việt Nam mà còn có tính chất quan trọng trong khu vực.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao tặng bà Rebecca Bryant Kỷ niệm chương

“Để có những thành tựu như ngày hôm nay có những công lao đóng góp không nhỏ của những tập thể và cá nhân giữa Chính phủ Việt Nam, Bộ GTVT và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam mà đặc biệt là cá nhân Bà Rebecca Bryant, Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam”, Bộ trưởng khẳng định.

Chặng đường làm việc 3 năm không phải là dài nhưng bà Rebecca Bryant đã đóng góp vào thành công của nhiều chuyến thăm cấp cao, bao gồm chuyến thăm của Thủ tướng Australia, Toàn quyền Australia và nhiều chuyến thăm của Ngoại trưởng Australia đến Việt Nam. Bà đã có đóng góp lớn vào việc tổ chức thành công Lễ khánh thành cầu Cao Lãnh tại tỉnh Đồng Tháp. Cầu Cao Lãnh trực tiếp đem lại lợi ích cho hơn 5 triệu người, hiện thực hóa giấc mơ ngàn đời của người dân hai bờ sông Tiền tại tỉnh Đồng Tháp và rút ngắn khoảng cách và thời gian đi lại giữa các tỉnh ĐBS Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, Bà Rebecca đã có đóng góp to lớn trong việc thúc đẩy ký kết và triển khai Thỏa thuận tài trợ cho chương trình Aus4Transport hỗ trợ ngành Giao thông vận tải trị giá 30 triệu đô la Australia không hoàn lại. Chương trình này cung cấp ngân sách và nguồn lực cho các dự án giao thông mới, từ giai đoạn xây dựng ý tưởng cho tới khi công trình bắt đầu thực hiện. Chương trình cũng giúp tăng cường hợp tác đối tác giữa các tổ chức của Australia trong lĩnh vực giao thông và Bộ GTVT nhằm chia sẻ những kinh nghiệm tốt về GTVT của Australia như lập kế hoạch ngành Giao thông vận tải, kế hoạch tài chính cho hạ tầng và an toàn giao thông.

“Để ghi nhận những thành tích xuất sắc và sự đóng góp hiệu quả của cá nhân Bà Rebecca Bryant đối với sự phát triển GTVT ở Việt Nam, Bộ GTVT đã quyết định trao tặng thưởng Kỷ niệm chương vì sự phát triển giao thông vận tải cho Bà, hy vọng rằng Kỷ niệm chương này sẽ là dấu mốc để bà nhớ đến những kỷ niệm đẹp với ngành GTVT Việt Nam trong thời gian công tác tại Việt Nam. Hy vọng rằng trong thời gian tới dù công tác ở đâu, ở cương vị nào thì Bà Rebecca Bryant cũng luôn dành sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt cho ngành GTVT Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đồng nghiệp của Bà tại Đại sứ quán Australia tại Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa Australia và Việt Nam trong lĩnh vực GTVT”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói và cho biết thêm sự trân trọng, ghi nhận này không chỉ là đối với những đóng góp của cá nhân Bà Rebecca Bryant mà còn là lời cảm ơn tới Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho sự nghiệp phát triển của ngành GTVT.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tặng bà Rebecca Bryant quà lưu niệm

Cũng nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao và gửi lời cảm ơn tới cá nhân Bà Rebecca Bryant, Bà Đại sứ và các cán bộ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Australia và Việt Nam nói chung và sự nghiệp phát triển của ngành GTVT Việt Nam nói riêng.

Bộ GTVT Việt Nam và Đại sứ quán Australia chụp ảnh kỷ niệm

Cảm ơn sự ghi nhận, đánh giá của Bộ GTVT Việt Nam, bà Rebecca Bryant cho biết, chương trình hỗ trợ ngành GTVT Việt Nam là những kỷ niệm đẹp trong quá trình công tác của bà tại việt Nam.

“Những kết quả đã đạt được trong thời gian qua chỉ là những khởi đầu cho một tương lai tươi sáng của ngành GTVT. Tôi xin chúc mừng Bộ GTVT đã có những cán bộ có năng lực, hết sức nhiệt tình, và xin cảm ơn sự hợp tác của các bạn Việt Nam trong quá trình công tác tại Việt Nam của tôi. Cảm ơn Bộ GTVT hôm nay đã cho tôi cơ hội đến đây để cảm ơn và chia tay với những cộng sự Việt Nam”, bà Rebecca Bryant chia sẻ.

Cũng nhân dịp này, Bà Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Robyn Mudie cũng khẳng định, mối quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Australia và Bộ GTVT Việt Nam và mối quan hệ bền vững, dù bà Rebecca Bryant đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam nhưng Đại sứ quán Australia sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động mà bà Phó đại sứ đã đề ra và tin chắc rằng, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ còn tiếp tục được củng cố ngày càng bền chặt hơn.

H.N

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:845
Lượt truy cập: 108538468