Bamboo Airways sử dụng máy bay phản lực hiện đại Embraer E195 bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh đi Côn Đảo

Thứ bẩy, 12/09/2020 21:02 GMT+7

Sáng nay (12/9), Bamboo Airways phối hợp với Tổng cục Du lịch, báo VnExpress tổ chức tọa đàm "Bay thẳng tới Côn Đảo: Trải nghiệm thiên đường du lịch mới".

Hơn 400 khách mời là các cơ quan quản lý, các hiệp hội chuyên ngành, các chuyên gia hàng không và đại diện các doanh nghiệp hàng không, lữ hành, du lịch lớn và uy tín, các cơ quan thông tấn, báo chí cùng dự Toạ đàm.


Bamboo Airways tổ chức Toạ đàm 
"Bay thẳng tới Côn Đảo: Trải nghiệm thiên đường du lịch mới", chiều nay 12/9

Phát biểu tại buổi Toạ đàm, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường đánh giá, nhu cầu đi lại tới Côn Đảo từ nhiều năm nay là rất lớn và ngày càng tăng, tuy nhiên đường tới Côn Đảo còn nhiều khó khăn. Để tới Phú Quốc có thể đi bằng tàu biển, tốn thời gian dài, nếu đi từ TP.HCM mất ít nhất 9 tiếng, từ Bà Rịa - Vũng Tàu xấp xỉ 4 tiếng trong điều kiện biển lặng.

Cách thứ hai là đường hàng không, tuy nhiên số lượng khách bị hạn chế và đa số phải bay nối chuyến, do loại máy bay hiện bay tới Côn Đảo từ TP.HCM hoặc Cần Thơ chỉ chở tối đa được 68 khách mỗi chuyến.

Cũng tại Toạ đàm, khi được hỏi về mục tiêu khi đưa vào khai thác 3 đường bay thẳng mới từ Hà Nội, Vinh, Hải Phòng tới Côn Đảo, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways nói, việc tăng cường liên kết vùng, kết nối các địa phương có sân bay tiềm năng chưa được khai thác hết, là một trong những mục tiêu của Bamboo Airways từ ngày đầu thành lập.


Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết phát biểu tại Toạ đàm

Chia sẻ thêm về lý do mở đường bay từ Vinh và Hải Phòng bên cạnh Hà Nội, ông cho biết theo thống kê của Cục Hàng không, 90% khách du lịch Côn Đảo là người miền Bắc, bởi nơi đây nổi tiếng với du lịch tâm linh. Đó là lý do hãng ưu tiên Hà Nội, Hải Phòng và Vinh - ba thành phố có dân số lớn nhất miền Bắc.

Cũng trong sáng nay, (12/9), Bamboo chính thức đón máy bay phản lực hiện đại Embraer E195 đầu tiên mang tên Con Dao National Park (Vườn quốc gia Côn Đảo) tại Cảng HKQT Nội Bài. Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên vận hành dòng máy bay hiện đại này tại Việt Nam.

Sau khi về Việt Nam, tàu bay Embraer E195 sẽ được sử dụng để khai thác 3 đường bay tới Côn Đảo bao gồm: Hà Nội - Côn Đảo (tần suất 2 chuyến/ngày), Hải Phòng - Côn Đảo (1 chuyến/ngày), Vinh - Côn Đảo (1 chuyến/ngày) từ 29/9.

Embraer E195 là dòng máy bay tân tiến của nhà sản xuất máy bay dân dụng lớn thứ ba thế giới Embraer, nổi tiếng chuyên sản xuất các chuyên cơ hạng sang dành cho doanh nhân và giới thượng lưu.

Máy bay phản lực hiện đại này có chiều dài, chiều cao và sải cánh vượt trội so với các mẫu máy bay cùng dòng. Embraer E195 có tốc độ tối đa 871 km/h, tầm bay tối đa 4.260 km, trung bình chỉ mất xấp xỉ 2 tiếng 20 phút để đưa hành khách từ Hà Nội tới Côn Đảo.

 

 

P.V

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1498
Lượt truy cập: 111119723