Tiếp tục triển khai cứu nạn cứu hộ các nạn nhân bị sạt lở đất tại Thuỷ điện Rào Trăng 3.

Thứ sáu, 16/10/2020 09:29 GMT+7

8h sáng nay (16/10/2020), tại BCH quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã có cuộc họp giữa các cơ quan để tiếp tục triển khai phương án cứu nạn cứu hộ các nạn nhân bị sạt lở đất tại Thuỷ điện Rào Trăng 3.

Trung trướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi làm việc. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, sau khi tham gia trực tiếp chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã cùng tham dự buổi làm việc.


Thứ trưởng Lê Đình Thọ tham dự cuộc họp với Ban chỉ huy để phối hợp tìm kiếm nạn nhân

Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tiếp tục chỉ huy lực lượng, huy động phương tiện khắc phục giao thông tuyến đường vào thủy điện Rào Trăng 3, tổ chức tìm kiếm 16 nạn nhân còn mất tích tại đây khi giao thông được kết nối.

Tin từ Rào Trăng cho biết, hiện tại từ điểm 67 đến rào trăng 4 còn 2 ngầm và 150m đường sụt trượt chưa thông. Từ Rào Trăng 4 đến Rào Rrăng 3 còn 3 điểm sụt trượt lớn.

Ban Chỉ huy, Thứ trưởng Lê Đình Thọ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng, nhất là các lực lượng của địa phương, Sở GTVT Thừa Thiên Huế, Ban QLDA HCM và lực lượng khác của Ngành GTVT tiếp tục chỉ đạo khẩn trương thông tuyến để phục vụ tìm kiếm cứu nạn.

Trước đó, trong ngày 15/10, đồng thời với việc tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích tại Tiểu khu 67, các lực lượng Công an tỉnh đã đi bằng đường thuỷ vận chuyển lương thực, thực phẩm và thuốc men và nhiên liệu vào thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4. Sử dụng các phương tiện đường thủy tìm kiếm người mất tích trên lòng hồ và khu vực bị sạt lỡ của Thủy điện Rào Trăng 3 (chưa phát hiện thêm trường hợp nào).

Đến 19 giờ 20 ngày 15/10, đã tìm kiếm được toàn bộ thi thể 13 cán bộ, chiến sĩ, đã được đưa về Bệnh viện Quân y 268, Quân khu 4.


Thứ trưởng Lê Đình Thọ trực tiếp chỉ huy Ban QLDA Hồ Chí Minh (Bộ GTVT)
và các lực lượng khác thông tuyến, cứu hộ nạn nhân

Ngày 14/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh khẩn trương đưa thiết bị, máy móc phục vụ thông tuyến nhanh chóng cho công tác cứu hộ.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại Thừa Thiên-Huế.

Công điện khẳng định: Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ đã và sẽ làm hết sức mình, tập trung chỉ đạo các lực lượng triển khai tìm kiếm cứu nạn với tinh thần trách nhiệm cao nhất, triển khai nhanh nhất, khẩn trương nhất nhằm giảm thiểu những thiệt hại.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và thân nhân các cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ bị hy sinh và công nhân bị tử nạn. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Bộ Quốc phòng, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế và các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương xác định danh tính người bị nạn; tổ chức, thực hiện tốt việc thăm hỏi, động viên và thực hiện chế độ chính sách tốt nhất đối với cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ và hậu phương gia đình, thân nhân của các cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ đã hy sinh và các công nhân bị tử nạn, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời chuẩn bị các phương án tổ chức Lễ tang đảm bảo trang trọng, chu đáo.

2. Các Bộ: Quốc phòng, Giao thông vận tải, Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế và các Bộ, ngành liên quan tiếp tục chỉ đạo các lực lượng khẩn trường tìm kiếm các công nhân còn đang mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, khẩn trương đưa những người đang bị mắc kẹt do địa hình bị chia cắt ra khỏi nơi nguy hiểm, kịp thời đảm bảo lương thực, thực phẩm, thuốc men, cứu chữa những người bị thương và thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh môi trường; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện của lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

3. Hiện nay, trên Biển Đông đang hình thành áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gây mưa lớn ở các tỉnh miền Trung, trong đó có khu vực tìm kiếm cứu nạn trong những ngày tới. Yêu cầu Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, Công Thương, Xây dựng, Y tế và Ủy ban nhân dân các tỉnh liên quan, theo chức năng nhiệm vụ được giao tiếp tục theo dõi diễn biến của thiên tai, bão lũ để kịp thời ứng phó với tình hình theo phương châm “4 tại chỗ”, bảo đảm tính mạng, tài sản của nhà nước, nhân dân; an toàn hồ đập thủy lợi, thủy điện, các công trình trọng yếu, nhất là các tình huống sạt lở đất có thể xảy ra.

4. Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế thường xuyên báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình tìm kiếm cứu nạn và khắc phục sự cố trên đây.

 

P.V

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1418
Lượt truy cập: 109720644