Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải VN chi viện cho miền Trung trong đợt mưa lũ lịch sử 2020

Thứ tư, 21/10/2020 14:05 GMT+7

Trong những ngày qua, các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh mưa lũ đã vượt mức lũ lịch sử đe dọa cuộc sống của nhân dân trong khu vực. Để chủ động ứng phó với những tai nạn sự cố tại khu vực trong mùa mưa bão, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam; Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam đã điều động các phương tiện TKCN chuyên dụng, cơ động đến ứng trực tại các khu vực ảnh hưởng trực tiếp của bão, lũ, tại Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng… để kịp thời ứng phó với các tình huống khẩn cấp xảy ra. Đặc biệt là tiếp tục ứng phó với cơn bão số 8, là cơn bão mạnh dự kiến đổ bộ vào khu vực miền Trung.

Các đội cứu hộ đã hỗ trợ cho các khu vực đang bị lũ lụt chia cắt nặng nề thuộc tỉnh Hà Tĩnh
gồm thành phố Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên 1.500 phao áo và
27 phao bè cứu sinh, thị xã Kỳ Anh 700 áo phao và 3 phao bè cứu sinh

Với trách nhiệm của một đơn vị phụ trách công tác phối hợp TKCN trên toàn bộ vùng biển Việt Nam, Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam đã điều động các đội cứu nạn trực tiếp đến chi viện cho các tỉnh miền Trung với các trang thiết bị cứu sinh, cứu hộ dùng cho công tác cứu nạn như áo phao, phao bè cứu sinh chuyên dụng.

Từ 18/10/2020, đội cứu nạn xuất phát từ Đà Nẵng
chi viện cho hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình

Từ 18/10/2020, đội cứu nạn xuất phát từ Đà Nẵng chi viện cho hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình, hỗ trợ các lực lượng cứu nạn tại địa phương trên 500 áo phao. Trong đêm ngày 20/10/2020, đội cứu nạn tiếp tục hỗ trợ 1000 áo phao, 500 phao tròn.

Từ Hải Phòng và Cửa Lò, Nghệ An, hai đội ứng cứu được cử vào khu vực Hà Tĩnh, Quảng Bình với 3 xe tải loại 5 tấn chở thiết bị cứu sinh vượt khó khăn về điều kiện lũ lụt chia cắt, hỗ trợ cho các địa phương. Trong đó, các đội cứu hộ đã hỗ trợ cho các khu vực đang bị lũ lụt chia cắt nặng nề thuộc tỉnh Hà Tĩnh gồm thành phố Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên 1.500 phao áo và 27 phao bè cứu sinh, thị xã Kỳ Anh 700 áo phao và 3 phao bè cứu sinh.

Đồng chí Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Bộ GTVT,
Ủy ban ATGT quốc gia, Cục Hàng hải VN đối với tỉnh trong hoạt động cứu trợ nhân dân vượt qua bão lũ

Tại Hà Tĩnh, đồng chí Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đang chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ tại các địa phương  đã tiếp nhận toàn bộ số trang thiết bị cứu sinh để trang bị cho lực lượng ứng cứu tại địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Cục Hàng hải Việt Nam đối với tỉnh trong hoạt động cứu trợ nhân dân vượt qua bão lũ.

Trong ngày 21/10/2020, các đội ứng cứu sẽ tiếp tục tiến sâu vào các khu vực lũ lụt tại Quảng Bình, cung cấp thêm 500 áo phao, hàng nghìn phao tròn cho lực lượng cứu nạn các địa phương và sẵn sàng hỗ trợ ứng phó với các diễn biến xấu của thời tiết trong các thời gian tiếp theo.

Công Đức

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1340
Lượt truy cập: 111463919