UBND TP Hà Nội phối hợp Vietnam Airlines tổ chức Giải Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020

Thứ bẩy, 14/11/2020 07:59 GMT+7

Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nhằm khôi phục, gìn giữ môn thể thao truyền thống (thuyền rồng); quảng bá hình ảnh, con người Thủ đô; Gắn kết các cộng đồng trong nước và quốc tế, thúc đẩy du lịch của Thành phố; UBND TP Hà Nội phối hợp Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tổ chức Giải Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020.

Giải bơi sẽ được tổ chức từ 8h00 đến 17h30 ngày 14/11/202, tại Vườn hoa Lý Tự Trọng, mặt nước Hồ Tây, trên trục đường Thanh Niên  - phố Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ, Hà Nội. 

Đây là lần thứ 3 liên tiếp được tổ chức, Giải Bơi chải Thuyền rồng thành phố Hà Nội đã trở thành sự kiện thể thao tiêu biểu hằng năm của Thành phố và là sân chơi quen thuộc, hấp dẫn cho những người đam mê môn thể thao đua thuyền. 

Giải năm 2020 thu hút 550 vận động viên của 32 đội thuyền đến từ 23 đoàn gồm: 5 tỉnh, thành: Bến Tre, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Hà Nội; 8 quận, huyện của Thành phố: Tây Hồ, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, Đan Phượng, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Ba Vì; 3 doanh nghiệp: Vietnam Airlines; BIDV, FPT; CLB Đua thuyền Hồ Tây và 6 tổ chức, Đại sứ quán, hội cựu sinh viên các nước tại TP Hà Nội tham gia gồm: Cơ quan Liên hợp quốc, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Đan Mạch, Thuỵ Điển và Úc.

Giải đấu được chia thành 3 nhóm

Giải đấu được chia thành 3 nhóm: Nhóm đội mạnh các tỉnh thành; nhóm thuyền các quận/huyện và nhóm phong trào dành cho thành viên các tổ chức, sứ quán, doanh nghiệp yêu thích môn thuyền rồng. 

Nhóm tỉnh, thành thi đấu cự ly 500m (quay đầu 250m), thuyền 12 tay chèo nam, nữ hỗn hợp.

Nhóm quận, huyện thi đấu cư ly 500m (quay đầu 250m), thuyền 12 tay chèo nam và thuyền 12 tay chèo nữ.

Nhóm phong trào các đội Đại sứ quán, tổ chức, doanh nghiệp thi đấu cư ly 500m (quay đầu 250m), thuyển 12 tay chèo nam, nữ hỗn hợp.

Bên cạnh các nội dung thi đấu, Giải sẽ đan xen các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc sặc như hát chèo, xiếc, rối, biểu diễn thể thao của các Nhà hát nghệ thuật thành phố Hà Nội và Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội phục vụ trong suốt thời gian tổ chức, mang đến một không gian văn hóa độc đáo, giàu tính truyền thống cho người dân và du khách về Thủ đô dịp cuối tuần này. Giải sẽ mở cửa tự do cho công chúng tham dự.

Tuân thủ các quy định của Chính phủ, Ngành y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Hà Nội, BTC tuyên truyền công tác phòng, chống COVID-19, yêu cầu các thành viên tham dự giải thực hiện “5K”. Ngoài ra, hưởng ứng phong trào hạn chế rác thải nhựa, BTC giải khuyến khích các vận động viên, trọng tài và mọi người sử dụng bình nước cá nhân, giảm thiểu sử dụng nước đóng chai nhựa dùng một lần. 

PV
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3213
Lượt truy cập: 113602268