Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đạt nhiều giải thưởng sáng tạo khoa học

Thứ hai, 30/11/2020 07:39

Vừa qua, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM lần 11 năm 2020.

Sinh viên Trường đạt giải tại liên hoan

Liên hoan có nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, tăng cường tính giao lưu, học hỏi, trải nghiệm các ứng dụng, công nghệ mới như: Nghi thức khai mạc Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM lần 11 năm 2020, liên hoan Câu Lạc bộ - Đội - Nhóm Sáng tạo TPHCM, triển lãm sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu niên Thành phố, diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế, lễ ra mắt chương trình khơi nguồn trí thức và ngày hội Văn hóa đọc năm 2020, giới thiệu các mô hình giáo dục STEM, vòng chung kết cuộc thi lập trình Robot MYOR lần thứ 4 năm 2020, Ngày hội khoa học vũ trụ năm 2020, sân chơi Robotacon, cuộc thi vẽ tranh sáng tạo, chủ đề kỷ nguyên công nghệ và thế giới tương lai…

Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã tham gia các mô hình trưng bày tại gian hàng của Trường gồm ROV - Robot lặn, tàu thủy vỏ composite chạy bằng năng lượng mặt trời điều khiển từ xa, xe phun khử khuẩn + đo thân nhiệt + rửa tay tự động, ứng dụng công nghệ thông tin quản lý con người, giàn khoan tự nâng,...

Các mô hình tham gia liên hoan của sinh viên Trường

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM là hoạt động chào mừng tuần lễ đổi mới sáng tạo TPHCM năm 2020. Liên hoan là dịp để tuổi trẻ TPHCM giới thiệu đến đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động.

Liên hoan còn là dịp giúp các bạn có sân chơi để giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức về học thuật, nghiên cứu và sáng tạo trong các đối tượng thanh thiếu nhi giữa các Câu lạc bộ - đội - nhóm trên địa bàn TPHCM. Đây còn là dịp để các đơn vị chuyển giao các sản phẩm sáng tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Thành phố cho các cơ quan, đơn vị và giao lưu với những tài năng trẻ.

Kết quả, sinh viên Trường đã đạt được 1 giải bạc (mô hình con tàu ROV), 1 giải đồng (mô hình con tàu UT Lux), 1 giải đồng (mô hình phun khử khuẩn của đề tài giao thông xanh). Đây là dịp giúp các bạn có sân chơi để giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức về học thuật, nghiên cứu và sáng tạo trong các đối tượng thanh thiếu nhi giữa các Câu lạc bộ - đội - nhóm trên địa bàn TPHCM. Đây còn là dịp để các đơn vị chuyển giao các sản phẩm sáng tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Thành phố cho các cơ quan, đơn vị và giao lưu với những tài năng trẻ.

 

Nguồn: Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:10585
Lượt truy cập: 121.664.624