Trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Tây Ninh về biện pháp đảm bảo giao thông trên Quốc lộ 22B

Thứ năm, 18/02/2021 14:17 GMT+7

Ngày 9/2/2021, Bộ GTVT có Văn bản số 1264/BGTVT gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh để trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Cụ thể, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Tây Ninh do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 427/BDN ngày 18/12/2020, nội dung kiến nghị như sau: 

- Trên tuyến Quốc lộ 22B trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, nhiều đoạn đường không có cống, mương thoát nước, gây tình trạng ngập úng và nguy hiểm khi tham gia giao thông như: Đoạn ngã tư Bình Minh đến cửa khẩu Xa Mát huyện Tân Biên; đoạn đường cửa hàng vật liệu xây dựng Phước An - thuộc ấp Bàu Vừng, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu; đoạn ngã tư Trà Võ - Đất Sét. Đề nghị Bộ GTVT quan tâm làm cống thoát nước cho toàn tuyến tránh gây ngập cục bộ và hạn chế tai nạn trong khu dân cư. 

- Quốc lộ 22B đoạn từ ngã tư Sư đoàn Bộ binh 5 đến ngã tư Bình Minh hiện nay rất hẹp, lượng xe trọng tải lớn lưu thông nhiều, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, đề nghị ngành chức năng sớm nâng cấp, mở rộng đoạn đường này để bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông. 

Trước tiên, Bộ GTVT trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã quan tâm, đóng góp về lĩnh vực quản lý và bảo trì đường bộ, nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ GTVT ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và người dân. Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ GTVT trả lời như sau: 

Về kiến nghị xây dựng cống thoát nước một số đoạn trên tuyến QL22B: 

Thực hiện công tác quản lý, bảo trì đường bộ tuyến QL22B, trong các năm 2018, 2019, 2020 Bộ GTVT đã bố trí kinh phí khoảng 255 tỷ đồng cho các dự án sửa chữa hư hỏng nền, mặt đường, sửa chữa xây dựng hệ thống thoát nước và hệ thống an toàn giao thông trên tuyến, đến nay, cơ bản đã nâng cao khả năng khai thác đảm bảo an toàn giao thông. Để giải quyết tình trang úng ngập mặt đường như phản ánh của cử tri, Bộ GTVT tiếp tục chỉ đạo các cơ quan quản lý đường bộ thực hiện công tác bảo dưỡng thường xuyên, khơi thông dòng chảy tại các rãnh thoát nước dọc, cửa xả, đồng thời, rà soát các vị trí cần sửa chữa, bổ sung rãnh dọc thoát nước và cân đối nguồn vốn bảo trì đường bộ để thực hiện dự án bảo trì trong các năm tiếp theo. Ngoài ra, đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức truyền thông đến người dân không san lấp mặt bằng, xả thải, bảo vệ các cửa xả thoát nước nhằm đảm bảo dòng chảy thông suốt. 

Về kiến nghị sửa chữa, mở rộng đoạn tuyến QL22B: 

Đoạn tuyến từ ngã tư Sư đoàn Bộ binh 5 đến ngã tư Bình Minh, trong kế hoạch sửa chữa định kỳ QL22B năm 2020, Bộ GTVT đã cho thực hiện dự án sửa chữa nền mặt đường, đảm bảo chiều rộng xe chạy đạt 11m, dự án đang được triển khai thi công, dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán năm 2021. 

Trên đây là trả lời của Bộ GTVT đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Tây Ninh, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh để trả lời cử tri và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành GTVT.
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2310
Lượt truy cập: 119738485