FAA đang theo dõi toàn bộ dàn máy bay Boeing 737

Thứ hai, 22/02/2021 08:25 GMT+7

Aireon đang cung cấp cho FAA dữ liệu truyền phát - theo dõi tự động độc lập (ADS-B) đối với toàn bộ các máy bay dòng 737 MAX của Boeing.

FAA đang giám sát toàn bộ các máy bay Boeing 737 MAX đang hoạt động

Theo Reuters, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang theo dấu toàn bộ máy bay Boeing 737 MAX qua dữ liệu vệ tinh với thỏa thuận hợp tác cùng công ty theo dõi không lưu Aireon LLC.

Thông báo mới nhất từ FAA cho biết, Công ty Aireon đang cung cấp cho cơ quan này dữ liệu truyền phát - theo dõi tự động độc lập (ADS-B) đối với toàn bộ các máy bay dòng 737 MAX của Boeing.

“Hệ thống của Aireon sẽ đánh dấu những bất thường từ dữ liệu thu thập được trong tất cả giai đoạn bay của 737 MAX và cảnh báo tới cơ quan an toàn hàng không. Các kỹ sư và thanh tra của cơ quan này sẽ sử dụng thông báo sớm để phân tích sâu hơn về sự cố”, theo FAA. Hiện Boeing chưa bình luận về vấn đề trên.

Theo thông báo từ Giám đốc Kỹ thuật Aireon Vinny Capezzuto trong sự kiện Tuần Hàng không ngày 12/2, FAA bắt đầu theo dõi máy bay 737 MAX từ ngày 29/1.

Ông Capezzuto lý giải rằng, về cơ bản, người dùng có thể theo dõi máy bay thông qua màn hình nhận biết tình huống và phát hiện những biến cố liên quan. Hệ thống sẽ gửi email báo cáo FAA khi phát hiện sự cố.

Ngoài ra, tất cả các ngày, cơ quan Mỹ đều được nhận báo cáo về dữ liệu chuyến bay của ngày trước đó. Cũng theo ông Capezzuto, FAA có thể tìm kiếm những mã khẩn cấp và theo dõi nhiều dữ liệu khác.

Cục hàng không liên bang Mỹ từng sử dụng dữ liệu từ Aireon trong khi đánh giá và ra quyết định dừng hoạt động đối với toàn bộ máy bay 737 MAX vào tháng 3/2019 sau vụ tai nạn thảm khốc thứ 2 chỉ trong 5 tháng liên quan tới loại máy bay này.

FAA mới dỡ bỏ lệnh cấm bay đối với 737 MAX vào tháng 11 vừa rồi sau khi Boeing thực hiện hàng loạt thay đổi về đào tạo, củng cố phần mềm về an toàn. Hiện nay FAA đang kiểm soát khoảng 17% không phận toàn cầu.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2509
Lượt truy cập: 119741641