Ngăn chặn TNGT đặc biệt nghiêm trọng đối với xe chở khách khách

Thứ hai, 29/03/2021 11:27
Thời gian qua, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng liên quan đến chở khách khách, xe tải nặng, gây thiệt hại về người và tài sản.

Nhằm kéo giảm các vụ TNGT tương tự, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có Công điện gửi các địa phương trên cả nước để thực hiện đồng bộ các biện pháp tuần tra, kiểm soát, xử lý dứt điểm các điểm đen giao thông, đảm bảo TTATGT.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Công văn số 1896/UBND-CN1 về việc thực hiện Công điện của Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia về ngăn chặn tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đối với xe chở khách.

Theo đó giao Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường kiểm tra, tuần tra xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải xe chở khách (như chở quá số người quy định, vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, không thắt dây bảo hiểm...).

Sở Giao thông vận tải và các địa phương chỉ đạo tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, xử lý nghiêm theo quy định nếu có vi phạm.

Phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về chấp hành TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Báo Vĩnh Phúc

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:11794
Lượt truy cập: 131.318.188