Thái Nguyên: Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông cho học sinh

Thứ hai, 19/04/2021 15:28

Sáng 19/4, tại Trường THPT Ngô Quyền, Thành đoàn Thái Nguyên phối hợp với Công an TP Thái Nguyên và Công ty CP Xuất nhập khẩu Thái Nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) và kỹ năng lái xe an toàn.

Đại diện Đoàn trường THPT Ngô Quyền và các chi đoàn trong Trường ký cam kết thực hiện
các quy định về giao thông đường bộ và cuộc vận động “Ba không với ma túy”.

Tại chương trình, các em học sinh đã được thông tin về tình hình an ninh trật tự, trật tự ATGT 3 tháng đầu năm 2021; một số điểm mới về Luật Giao thông đường bộ; cách ứng xử văn hoá, xử lý tình huống khi tham gia giao thông; phân tích nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông; các quy tắc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; xem các tiểu phẩm tuyên truyền ATGT sinh động… 

Ngoài ra, các em còn được giao lưu trả lời các câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn cách lái xe an toàn, đúng tư thế đối với từng loại xe; thực hành đi trên mô hình máy tập RT và đi thăng bằng trên ván dăm cọc tiêu.

Cũng tại chương trình, đại diện Đoàn trường, các chi đoàn trong Trường đã ký cam kết thực hiện các quy định về giao thông đường bộ và cuộc vận động “Ba không với ma túy”. Nhân dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường.

Nguồn: Báo Thái Nguyên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:9264
Lượt truy cập: 121.665.288