TP Việt Trì (Phú Thọ): Khánh thành cầu Tiên Dung thuộc Dự án Hồ Công viên Văn Lang

Thứ năm, 29/04/2021 10:55

Tối ngày 27/4, thành phố Việt Trì tổ chức lễ khánh thành cầu Tiên Dung thuộc Dự án Hồ Công viên Văn Lang.

Tham dự lễ khánh thành có các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Phú Thọ.

 

Các đại biểu đã cắt băng khánh thành, chính thức đưa cầu Tiên Dung vào sử dụng

Công trình cầu Tiên Dung do thành phố Việt Trì làm chủ đầu tư, với tổng giá giá trị là 76,5 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh Phú Thọ và thành phố Việt Trì. 

Cầu Tiên Dung được xây dựng tại vị trí tiếp giáp giữa hai hồ Đầm Cả và Đồng Cả, nối đường Tiên Dung (phường Tiên Cát) với đường Hai Bà Trưng (phường Thọ Sơn), thay thế cho cầu Cong trước kia đã xuống cấp.

Với tổng chiều dài 87m, rộng 15,8m, cầu Tiên Dung được thiết kế kiểu dây văng hai nhịp gồm 32 dây. Kết cấu dạng dầm bản rỗng bằng bê tông cốt thép dự ứng lực đổ tại chỗ. Mặt cầu được thảm bê tông nhựa dày 7cm, vỉa hè lát đá xanh; lan can bằng thép mạ kẽm sơn tĩnh điện. Cầu được đỡ bằng 2 mố và 1 trụ giữa. 2 trụ tháp được thiết kế theo ý tưởng cánh sen cách điệu. Đường dẫn lên cầu được thiết kế mở rộng hai bên, kết nối phù hợp với đường giao thông hiện trạng. 

Sau 8 tháng thi công, cầu Tiên Dung đã hoàn thành và đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật. Cây cầu không chỉ đáp ứng nhu cầu giao thông mà còn là một công trình kiến trúc tạo điểm nhấn cho khu du lịch Công viên Văn Lang và thành phố Việt Trì. Cây cầu hứa hẹn sẽ là một điểm đến mới hấp dẫn thu hút du khách tham quan thành phố Việt Trì. 

PV
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:9181
Lượt truy cập: 121.662.470