Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm, 29/04/2021 13:05 GMT+7

Ban Cán sự đảng Bộ GTVT vừa có Công văn số 26-CV/BCSĐ yêu cầu các cấp ủy đảng thuộc Đảng ủy Bộ GTVT và các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ GTVT tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ủy viên Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn

kiểm tra công tác  phục vụ hành khách và phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng HKQT Nội Bài

Theo đó, Ban Cán sự đảng Bộ yêu cầu các cấp ủy đảng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT lãnh đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể sau:

Một là: Quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo Bộ GTVT và hướng dẫn của Bộ Y tế; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là trong các ngày nghỉ lễ 30/4, 01/5 cũng như chuẩn bị bầu cử Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026:

Tại mỗi đảng bộ, chi bộ cơ sở tiếp tục phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Ngành GTVT để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi đảng viên trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng. Quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch Covid-19-19.

Hai là: Phối hợp cùng các cơ quan liên quan (Công an cửa khẩu, Kiểm dịch y tế quốc tế) tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam bằng các đường: Hàng không, đường bộ, đường thủy, đường biển, ngăn chặn nhập cảnh trái phép; tạo điều kiện đê công dân Việt Nam được nhập cảnh họp pháp về nước và thực hiện nghiêm túc việc cách ly phòng, chống dịch theo quy định.

Ba là: Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và thực hiện chế tài xử phạt, xử lý trách nhiệm các tố chức, cá nhân vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động xây dựng các phương án chống dịch bệnh, sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống dịch bệnh có thế xảy ra. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt tại sân bay, bến xe, bến tàu,... các địa điểm công cộng tập trung đông người; trên các phương tiện giao thông công cộng; tại các sự kiện tập trung đông người. Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các cấp ủy đảng, các cơ quan, đơn vị tăng cường.

Ảnh: Đoàn công tác của VATM kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tân Sơn Nhất

Bốn là: Phối hợp cùng Bộ Y tế, cơ quan y tế địa phương khẩn trương thực hiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng ngành GTVT bảo đảm an toàn, đúng đối tượng theo tinh thần Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine COVID-19.

Năm là: Các cơ quan báo chí, trang tin điện tử của các đơn vị cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để cảnh báo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền yêu cầu 5K của Bộ Y tế; chủ trương tiêm chủng vaccine phòng Covid-19; tổ chức vận động, tuyên truyền, cung cấp thông tin và phổ biến quy định để người dân có người thân ở nước ngoài chủ động vận động người thân không nhập cảnh trái phép, chủ động khai báo với cơ quan chức năng khi phát hiện trường họp nhập cảnh trái phép.

Ban Cán sự đảng Bộ yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng các đơn vị trực thuộc theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình chỉ đạo thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh theo chức năng, nhiệm vụ. Tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các tố chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ban Cán sự đảng Bộ lưu ý trong quá trình tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch, luôn tuân thủ sự chỉ đạo, điều hành thống nhất của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19; Ban Chỉ đạo Bộ GTVT.

Xuân Nguyên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2101
Lượt truy cập: 119542374