Lâm Đồng: Khai báo y tế trên từng chuyến xe để phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 14/05/2021 09:29

Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng vừa có văn bản hoả tốc yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, bến xe ô tô khách trên địa bàn tỉnh chấp hành một số biện pháp nghiêm ngặt trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lâm Đồng tạm ngưng chạy các tuyến xe đi và đến từ vùng dịch; đồng thời, yêu cầu nhà xe khai báo y tế hành khách, thuận tiện cho việc truy vết khi cần

Theo đó, các đơn vị, cá nhân có liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, chú trọng nhiệm vụ thống kê, lập và lưu trữ đầy đủ danh sách hành khách khai báo y tế của từng chuyến xe (kể cả hành khách được đón tại các trạm phải được cập nhật đầy đủ) để hỗ trợ phục vụ cho việc truy vết khi cần thiết.

Tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách công cộng (xe chạy tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch) đi/đến tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Bắc Ninh và các khu vực công bố có dịch đã thông báo tạm ngừng hoạt động vận tải của tỉnh Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Hòa Bình (xã Đạo lý, huyện Lý Nhân của tỉnh Hà Nam; xã Binh Minh, huyện Kiến Xương, xã Hồng Dũng, xã Thụy Quỳnh, huyện Thái Thụy, xã Tam Quang, huyện Vũ Thư của tỉnh Thái Bình; thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh của tỉnh Nam Định; TP Hòa Bình, huyện Yên Thủ của tỉnh Hòa Bình). Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết cách ly, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cần thiết khác được sự cho phép của cơ quan chức năng.

Hạn chế tối đa hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô đi/đến các địa phương được Bộ Y tế công bố có ca lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong công đồng (các địa phương, khu vực công bố có dịch nhưng chưa tạm dừng vận tải hành khách công cộng).

Trường hợp cần thiết có tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô đi/đến các địa phương này thì các bến xe, đơn vị vận tải phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải nơi đến.

Hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô đến các địa phương khác được thực hiện bình thường nhưng các bến xe, đơn vị vận tải phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn, chỉ đạo của các cơ quan chức năng. Tuyệt đối không được dừng đỗ đón, trả khách khi đi qua các địa phương, các vùng công bố dịch.

Ngoài ra, các bến xe, đơn vị vận tải tiếp tục kiểm tra, nhắc nhở toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động, hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ… thực hiện thông điệp 5K trong phòng chống dich gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế và các chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch Covid-19. Chịu trách nhiệm việc cán bộ, nhân viên và người lao động tại đơn vị khi bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan đơn vị do không chấp hành đúng các quy định về công tác phòng chống dịch.

Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng giao thanh tra đơn vị tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường hướng dẫn, kiểm tra và siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên các phương tiện giao thông công cộng, tại các bến xe, đầu mối giao thông, đơn vị vận tải, đơn vị đào tạo, sát hạch… theo hướng dẫn, yêu cầu về phòng chống dịch của Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:15710
Lượt truy cập: 121.896.453