Công đoàn GTVT VN tiếp tục hỗ trợ các đơn vị GTVT phòng Covid-19

Thứ hai, 31/05/2021 19:04

Chiều 31/5, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã trực tiếp thăm hỏi, trao hỗ trợ CBVC-LĐ các Cục Y tế GTVT, Hàng không VN và Tổng công ty Quản lý bay VN phòng chống dịch Covid-19 số tiền 150 triệu đồng.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ cho Cục Y tế 

Tại Cục Y tế GTVT, Chủ tịch Công đoàn Đỗ Nga Việt đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế của Cục và các đơn vị y tế GTVT đã vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Mặc dù hơn một năm qua, trong điều kiện đang tiến hành sắp xếp mô hình, điều chuyển các đơn vị y tế về địa phương quản lý, việc làm, đời sống CBNV ảnh hưởng nhiều, tuy vậy, với vai trò đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch, CBNV toàn Cục đã thực hiện tốt, an toàn, hiệu quả.

Hỗ trợ Cục Hàng không VN - đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Tại Tổng công ty Quản lý bay VN và Cục Hàng không VN, Chủ tịch Đỗ Nga Việt Việt nhấn mạnh vai trò của lĩnh vực hàng không trong vận chuyển hành khách, hàng hóa phục vụ đi lại, giao thương của người dân. Tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực tuyến đầu, có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao.

Hỗ trợ Tổng công ty Quản lý bay VN - đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Vì thế, theo Chủ tịch, việc chủ động các phương án ứng phó với các tình huống có thể xảy ra là rất cần thiết, nhất là duy trì, bố trí nhân lực thường xuyên tại các vị trí thiết yếu như lực lượng không lưu, đảm bảo an toàn bay. “Bất cứ ai cũng có thể lây nhiễm dịch, vì thế bên cạnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, cần có phương án thông tin, tuyên truyền trong trường hợp không may có người lao động bị lây nhiễm, các đơn vị cần động viên tinh thần người nhiễm bệnh, tránh kì thị. Chúng ta phải quan tâm, chia sẻ, động viên đối họ như đối với người lao động bị ốm đau…”, Chủ tịch Đỗ Nga Việt lưu ý.

Từ nguồn Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN, Chủ tịch Đỗ Nga Việt đã trao mỗi đơn vị 50 triệu đồng, hỗ trợ các đơn vị tăng cường phòng, chống dịch.

Cũng nhân Tháng Công nhân (5/2021), Chủ tịch Công đoàn GTVT VN đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể quan tâm đến đời sống, việc làm người lao động, có sự động viên, hỗ trợ kịp thời, đặc biệt đối với người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn các đơn vị đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, sự động viên của Quỹ, tình cảm của CBCNV toàn Ngành đối với người lao động tuyến đầu đồng thời cam kết sẽ sử dụng nguồn kinh phí đúng đối tượng, thiết thực, hiệu quả.

H.N

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:16239
Lượt truy cập: 121.898.053