Trả lời kiến nghị cử tri về đảm bảo ATGT trên các tuyến quốc lộ thuộc tỉnh Bình Định 

Thứ tư, 09/06/2021 14:57

Ngày 7/6/2021, Bộ GTVT đã có Văn bản số 5255/BGTVT-KCHT gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định để trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới trước Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. 

Cụ thể, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Định do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 92/BDN ngày 06/4/2021, nội dung kiến nghị như sau: 

Cử tri kiến nghị Bộ GTVT thường xuyên kiểm tra, khắc phục kịp thời các hư hỏng trên các tuyến Quốc lộ: 1, 19, 19B, 19C đi qua tỉnh Bình Định để đảm bảo an toàn giao thông”. 

Ảnh minh họa

Trước tiên, Bộ GTVT trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã quan tâm, góp ý đối với công tác quản lý, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Định nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ GTVT ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và người dân. Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ GTVT trả lời như sau: 

Trên cơ sở kết quả kiểm tra hiện trường trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Bình Định và kiến nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT đã phê duyệt Kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2021 tại Quyết định số 2426/QĐ-BGTVT ngày 25/12/2020, trong đó đã bố trí kinh phí sửa chữa định kỳ trên các tuyến quốc lộ 1, 19, 19B, 19C qua địa bàn tỉnh Bình Định. Bộ GTVT đã chỉ đạo và yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT Bình Định khẩn trương triển khai thực hiện sửa chữa công trình trong Kế hoạch bảo trì năm 2021, hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. 

Công tác kiểm tra, bảo trì nhằm xử lý kịp thời các hư hỏng phát sinh trong quá trình khai thác, sử dụng hệ thống quốc lộ được Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN xác định là công tác được thực hiện thường xuyên, liên tục với mục tiêu đảm bảo ATGT và phát huy hiệu quả khai thác các tuyến quốc lộ, kết hợp với công tác tuần đường, bảo dưỡng công trình được thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng quý, tuân thủ theo đúng quy trình bảo trì. Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN đã kịp thời kiểm tra, bố trí kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai sau các đợt mưa lũ năm 2020 trên các quốc lộ, trong đó có QL1, QL19, QL19B, QL19C qua địa bàn tỉnh Bình Định, đảm bảo giao thông trên hệ thống quốc lộ an toàn, thông suốt như kiến nghị của của tri tỉnh Bình Định. 

Trên đây là trả lời của Bộ GTVT với kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Định, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định để thông tin tới cử tri và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành GTVT./.
 

Nguồn: Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1122
Lượt truy cập: 121.689.583