Lai Châu tạm dừng vận chuyển hành khách đi Nghệ An và ngược lại

Thứ sáu, 18/06/2021 09:21

Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị quản lý, khai thác bến xe tạm dừng vận chuyển hành khách đi tỉnh Nghệ An và ngược lại. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 18/6.

Bến xe khách Lai Châu. Ảnh minh họa: Quý Trung/TTXVN

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị quản lý, khai thác bến xe tiếp tục tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm những Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, Sở Giao thông vận tải về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tổ chức cho hành khách khai báo y tế điện tử trên phần mềm truy vết tại địa chỉ http://truyvet.laichau.gov.vn. Đối với hoạt động vận chuyển hành khách có hành trình đi qua các tỉnh, vùng có dịch đã được cơ quan chức năng công bố, các phương tiện vận tải hành khách không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Thanh tra giao thông chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận chuyển khách, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống dịch...

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ông Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID tỉnh Lai Châu đề nghị các cấp, các ngành, thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục nâng cao mức độ cảnh báo, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; thường xuyên kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch... Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và các sở, ngành, địa phương liên quan tăng cường công tác phối hợp, chuẩn bị chu đáo các nội dung kế hoạch đón công dân của tỉnh đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về; đảm bảo an toàn, đầy đủ về hồ sơ, quy trình, thủ tục để bàn giao cho các địa phương theo dõi quản lý và không để xảy ra bất kỳ sơ xuất nào.

Đến nay, Lai Châu chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh hiện có 236 người đang thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Nguồn: TTXVN

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:11452
Lượt truy cập: 123.614.880