Sóc Trăng: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân về quê

Thứ hai, 11/10/2021 13:25

Trong những ngày qua, các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh đã nới lỏng giãn cách xã hội, rất đông người dân miền Tây đang làm ăn, sinh sống ở đây, trong đó có bà con Sóc Trăng đã quyết định đi xe máy về quê và đã được lực lượng Cảnh sát giao thông (CSTG) đón, cung cấp thức ăn, nước uống và dẫn đường về khu cách ly tập trung an toàn.

Từ đầu tháng 10/2021 đến nay, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với lực lượng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang và công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức đón, cung cấp thức ăn, nước uống và dẫn đường đưa hàng chục ngàn công dân từ các tỉnh như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh đi xe gắn máy về quê an toàn, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19. Phần lớn người dân về quê mấy ngày qua là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công ty tạm ngưng, công nhân mất việc làm, dẫn đến cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn…

Đối với những người mệt mỏi, trẻ nhỏ sau chặng đường dài,
cán bộ, chiến sĩ CSGT hỗ trợ vận chuyển người, xe về khu tập trung

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, trong đó có lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông và bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng còn phối hợp cùng lực lượng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu và công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đón và dẫn đường cho người dân đi xe máy về quê. Đồng thời, lực lượng CSGT Công an tỉnh triển khai nhiều phương án, bố trí lực lượng tại các điểm giao thông quan trọng, không để ùn tắc giao thông và đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh. Người dân về quê bằng xe gắn máy chủ yếu phải qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Đại Hải, huyện Kế Sách (Sóc Trăng).

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều gia đình chạy xe gắn máy về quê có chở theo con nhỏ, đồ dùng sinh hoạt thường ngày như: quần áo, mùng mền, nồi chảo cồng kềnh nhưng phải vượt qua một quãng đường dài hàng trăm cây số, thời tiết mấy ngày qua mưa nắng thất thường nên ai cũng mệt mỏi, lạnh lẽo, đói khát. Hiểu được điều đó, Công an tỉnh, nòng cốt là lực lượng CSGT phát huy vai trò “Vì nhân dân phục vụ”, đội nắng, dầm mưa tiếp tế bánh mì, bánh bao, sữa, nước suối… để mọi người có sức khỏe đi tiếp. Sau đó, lực lượng CSGT có nhiệm vụ dẫn đường cho bà con về khu cách ly ở các huyện, thị xã, thành phố an toàn, không để xảy ra tình trạng ùn ứ và mất an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT, Công an tỉnh cung cấp thức ăn, nước uống cho người dân

Những người con của Sóc Trăng đi làm ăn xa quê, nay trở về, ai cũng xúc động khi nhận được ổ bánh mì, cái bánh bao, chai nước suối từ tay cán bộ, chiến sĩ CSGT. Chị Lê Thị Tím, ngụ ấp Nước Mặn 1, xã Long Phú, huyện Long Phú (Sóc Trăng) chia sẻ: “Cuộc sống ở quê khó khăn nên vợ chồng tôi rời quê đi lên TP. Hồ Chí Minh tìm việc làm và xin vào làm việc cho một công ty may mặc. Có được việc làm, thu nhập kha khá, vợ chồng chi tiêu tiết kiệm, mỗi tháng còn dư chút ít gửi về quê nuôi con ăn học. Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, công ty ngưng hoạt động, vợ chồng tôi mất việc làm mấy tháng nay. Không có việc làm, tiền trong túi cạn dần nhưng phải ăn và tiền thuê phòng trọ hàng tháng phải trả. Vợ chồng tôi thấy không thể cầm cự lâu được, chờ TP. Hồ Chí Minh nới lỏng giãn cách liền bán đôi bông tai làm lộ phí về quê. Khi về được đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 giáp ranh giữa Hậu Giang và Sóc Trăng, được cán bộ, chiến sĩ CSGT cung cấp bánh, nước để tiếp sức cho mọi người tiếp tục hành trình về quê nên ai cũng xúc động”.

Đại tá Phạm Minh Khả - Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, liên tục những ngày qua, Phòng CSGT đã điều động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác có mặt tại các chốt kiểm soát dịch để hướng dẫn công dân nhằm đảm bảo an ninh trật tự cũng như tránh ùn tắc giao thông. Phòng CSGT đã điều động hàng chục xe chuyên dụng để mở đường, dẫn hàng chục nghìn xe, người từ chốt kiểm dịch về khu cách ly nhanh và an toàn. 

Nguồn: Báo Sóc Trăng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:6423
Lượt truy cập: 133.921.308