Bắc Ninh: Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại

Thứ ba, 26/10/2021 10:20

Ban ATGT tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2021 trên phạm vi toàn tỉnh, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

“Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” được Ủy ban ATGT Quốc gia phát động hưởng ứng vào ngày 19/11/2012 và từ năm 2013 đến nay được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa TNGT, từ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự ATGT và của mỗi người dân khi tham gia giao thông, góp phần kéo giảm TNGT ở cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và bị thương).

Năm nay, Ban ATGT tỉnh không tổ chức lễ tưởng niệm và lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT (theo kế hoạch là vào ngày Chủ Nhật của tuần thứ 3 trong tháng 11). Tuy nhiên, các hoạt động hưởng ứng vẫn được phát động và tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh. Theo đó, từ 25/10 đến 30/11, Ban ATGT tỉnh tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh và đa dạnh hóa các hình thức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT sâu rộng đến người dân, như cấp phát tài liệu tuyên truyền bằng băng rôn, áp phích, tờ rơi, với các khẩu hiệu như: “Tính mạng con người là trên hết”, “Đã uống rượu, bia không lái xe”, “Không phóng nhanh vượt ẩu”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, xe đạp điện”,“Đi đúng phần đường, làn đường”… tổ chức triển lãm sách, ảnh về TNGT tại các bến xe, bệnh viện, trường học… chiếu phim về trật tự ATGT tại các địa bàn trọng điểm.

Các cơ quan báo chí của tỉnh, các Đài phát thanh và truyền thanh của địa phương tăng cường thời lượng, mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền đậm nét về mục đích, ý nghĩa của “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”; những đau thương, mất mát do TNGT, những địa chỉ cần được giúp đỡ và chia sẻ; nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh TNGT những hậu quả TNGT gây ra cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân tử vong và cho toàn xã hội. Ngoài ra, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố sẽ tổ chức các diễn đàn, các buổi đối thoại về “Ngăn chặn thảm họa TNGT” đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế. Dự kiến từ ngày 5 đến 15/11, Ban ATGT tỉnh tổ chức các đoàn thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Nguồn: Báo Bắc Ninh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:
Lượt truy cập: