Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Bộ GTVT làm việc với Đảng bộ VATM về việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Thứ hai, 23/04/2018 08:20 GMT+7

Đoàn công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải vừa có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) về việc thẩm định thành tích thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Đức Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Phạm Công Bổng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Giao thông vận tại cùng các đồng chí là đại diện các cơ quan tham mưu của Đảng ủy Khối và Đảng ủy Bộ. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng đã tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Việt Dũng thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy  VATM đã báo cáo về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong thời gian vừa qua tại Đảng bộ Tổng công ty. Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 110-KH/BCSĐ ngày 30-6-2016 của Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải và Kế hoạch số 22-KH/ĐUK ngày 06-10-2016 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam ban hành Kế hoạch số 198-KH/ĐU ngày 10/2/2017 về việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong toàn Đang bộ.

Sau một thời gian triển khai, tới thời điểm hiện tại thì việc học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức trong từng chi bộ, vận dụng các hình thức linh hoạt, phong phú, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành công việc tự giác, liên tục, trước hết là của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên. Các đảng bộ, chi bộ đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một nội dung sinh hoạt thường xuyên của tổ chức đảng, định kỳ tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo từng quý. 

Xác định rõ trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tính đến trung tuần tháng 4/2018 có 1340 cán bộ, đảng viên  và 2225 quần chúng lao động đã tham gia đăng ký học tập và làm theo (đạt 100%). Cùng với sự tích cực tổ chức phổ biến, quán triệt triển khai thực hiện, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã tích cực chủ động xây dựng và bổ sung các chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ và căn cứ vào chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy Ban Kiểm tra cấp trên, các chi bộ tổ chức xây dựng chương trình và thực hiện việc kiểm tra, giám sát về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với các đảng viên.

Đ/c Phạm Công Bổng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT phát biểu

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện của Đảng ủy Khối và Đảng ủy Bộ GTVT đều nhất trí cho rằng: Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam là một trong những Đảng bộ gương mẫu trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Với đặc thù là ngành kinh tế kĩ thuật cao, nguồn nhân lực tại Đảng bộ luôn làm chủ được khoa học công nghệ tiên tiến, từng bước đưa ngành Quản lý bay Việt Nam đứng trên tầm khu vực, sánh ngang tầm thế giới. 

Đặc biệt, với sứ mệnh đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, nhiều cán bộ công nhân viên đang phải làm việc tại các vùng xa, hải đảo trong điều kiện không thuận lợi nhưng luôn cố gắng học tập theo gương Bác, vượt qua mọi khó khăn, vẫn ngày đêm phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành đảm bảo vì bình yên bầu trời và an toàn cho các chuyến bay.

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối
các cơ quan Trung ương Vũ Đức Nam phát biểu

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Đức Nam hoan nghênh những kết quả tích cực mà Đảng bộ Tổng công ty đã đạt được cũng như tinh thần nghiêm túc trong buổi làm việc. 

Cơ bản đồng ý với những ý kiến trao đổi của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty, đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối yêu cầu: Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tiếp tục bổ sung các ý kiến đóng góp của đoàn công tác, hoàn thiện báo cáo thành tích tham gia xét tặng Đảng bộ tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW nhân dịp Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị trong toàn Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương được tổ chức vào tháng 5/2018.
 

Nguồn: VATM

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   capcha_img