Trong những ngày cao điểm như thứ bảy, chủ nhật hoặc cứ sau 5h chiều mỗi ngày trở đi, một "đoàn quân" xấp xỉ 20 người tay lúc lỉu túi to - túi nhỏ lại tràn xuống giữa lòng đường Trần Duy Hưng (đoạn ngã tư giao với phố Phạm Hùng) để bán bánh mì BigC, gây ách tắc giao thông.
Trong những ngày cao điểm như thứ bảy, chủ nhật hoặc cứ sau 5h chiều mỗi ngày trở đi, một "đoàn quân" xấp xỉ 20 người tay lúc lỉu túi to - túi nhỏ lại tràn xuống giữa lòng đường Trần Duy Hưng (đoạn ngã tư giao với phố Phạm Hùng) để bán bánh mì BigC, gây ách tắc giao thông.
Mỗi khi có Công an phường Trung Hòa tới ổn định trật tự, đám đông này lại được "phím" trước từ xa để dạt dần lên trên về phía bùng binh Phạm Hùng - Trần Duy Hưng. Khi xe công an đi khuất, "chợ tạm" này lại nhộn nhịp như cũ. Những người bán dạo này chỉ kinh doanh một loại mặt hàng duy nhất: Loại bánh mì Baguette được ưa chuộng của BigC, nhưng với giá gấp 2 - 3 lần giá của siêu thị.
Bánh này được bán với giá 8.000 đồng một chiếc, 15.000 đồng hai chiếc và 20.000 đồng ba chiếc (trong siêu thị bán 3.900 đồng một chiếc bánh nhỏ). Khi được hỏi sao đắt thế, một người bán hàng cự nự: "Phải trả công chúng em gửi xe, xếp hàng thay cho khách chứ". Tình trạng này xảy ra đã hơn 7 tháng nay, từ đầu năm 2009.
Ông Nguyễn Thái Dũng - Phó Tổng GĐ BigC Việt Nam - cho biết, để ngăn chặn, siêu thị đã tìm cách hạn chế chỉ bán mỗi khách hàng tối đa 5 chiếc bánh mì một lần. Tuy nhiên, nhóm người này vẫn thay phiên nhau theo nhóm xếp hàng lấy bánh mì và tuồn ra ngoài.
"Chúng tôi không thể đảm bảo được những chiếc bánh mì này có chất lượng tốt, không dính bụi bẩn và có phải là bánh của siêu thị hay không, hay được trà trộn với loại bánh khác. Hơn nữa, những người này gây náo loạn trật tự công cộng, làm ảnh hưởng rất nhiều tới giao thông trước cửa siêu thị" - ông Dũng chia sẻ.
Được biết, tình trạng này diễn ra bên ngoài tường rào siêu thị, nên siêu thị phải nhờ vào các cơ quan chức năng can thiệp, nhưng đội quân bán dạo vẫn kiên trì lộng hành tới thời điểm này.
Theo Báo Lao Động