Ngày 6/4, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa ký ban hành Văn bản số 4227/BGTVT-CYT gửi tất cả các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT về việc triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015.
Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; Công văn số 07/KH- BCĐTƯVSATTP ngày 17/3/2015 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2015, Bộ Giao thông vận tải phát động thực hiện tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong toàn Ngành.
- Thời gian: từ ngày 15/4/2015 đến 15/5/2015.
- Phạm vi triển khai: Trên phạm vi toàn Ngành GTVT.
Cục Y tế Giao thông vận tải là cơ quan thường trực có trách nhiệm theo dõi và kiểm tra việc thực hiện các nội dung hoạt động trong tháng phát động tại các đơn vị trong toàn ngành Giao thông vận tải; phối hợp với cơ quan truyền thông ngành Giao thông vận tải tăng cường công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bộ GTVT yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phối hợp với tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng cấp đẩy mạnh tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm tới cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Giao thông vận tải, đặc biệt tại các công trường thi công, các cơ sở đào tạo; tổ chức triển khai kịp thời các nội dung, kiên quyết xử lý các trường họp vi phạm và báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Giao thông vận tải (theo mẫu báo cáo) trước ngày 20/5/2015 (qua Cục Y tế Giao thông vận tải; Địa chỉ: 73 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội) để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nội dung chi tiết xem tại đây.
VH