Ngày 19/4/2009, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau. Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Bùi Công Bửu, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Bộ trưởng.
Ngày 19/4/2009, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau. Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Bùi Công Bửu, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Bộ trưởng.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Cà Mau có nhiều đề xuất, kiến nghị đến Bộ Giao thông vận tải trong việc xây dựng mạng lưới giao thông của địa phương. Mong rằng Bộ Giao thông vận tải quan tâm nhiều hơn nữa và tạo điều kiện hỗ trợ vốn đầu tư cho Cà Mau xây dựng các công trình giao thông trọng điểm mang tính bức xúc, nhất là các dự án đường ô tô về trung tâm xã.
Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng phát biểu ý kiến tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Cà Mau về những khó khăn, thách thức đặt ra do mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông ở Cà Mau còn thấp kém. Qua đó, Bộ trưởng cũng đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong việc triển khai thực hiện các dự án. Thế nhưng do nguồn lực đầu tư còn hạn chế nên hạ tầng giao thông ở Cà Mau chưa thể xem là một động lực để thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển.
Đối với 6 vấn đề kiến nghị của tỉnh Cà Mau, Bộ trưởng đồng thuận rất cao. Vấn đề còn lại tỉnh nên sớm lập dự án 8 tuyến đường ô tô về trung tâm xã chưa được ghi vốn để trình lên Bộ Giao thông vận tải và Bộ Kế hoạch - Đầu tư để đưa vào danh mục giai đoạn 2 vốn Trái phiếu Chính phủ.
Đối với các cầu giao thông nằm trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp, Bộ Giao thông vận tải sẽ bổ sung vào dự án. Riêng hệ thống cầu giao thông nằm trên các trục đường thuộc tỉnh làm chủ đầu tư, tỉnh nên khẩn trương thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư để đăng ký vốn Trái phiếu Chính phủ. Với trách nhiệm của mình, Bộ Giao thông vận tải sẽ ủng hộ tỉnh thực hiện các dự án này.
BBT