Quảng Ninh đồng loạt ra quân trên các công trình giao thồng trọng điểm(Thứ tư, 01/02/2012 08:08 GMT+7)
Ngày 31/1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã thị sát, kiểm tra tiến độ thi công đường ô bao núi Bài Thơ phía biển tại TP Hạ Long và làm việc với các chủ đầu tư lớn của tỉnh về triển khai các dự án, công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh.
Ngày 31/1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã thị sát, kiểm tra tiến độ thi công đường ô bao núi Bài Thơ phía biển tại TP Hạ Long và làm việc với các chủ đầu tư lớn của tỉnh về triển khai các dự án, công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh.
Dự án đường bao biển núi Bài Thơ được triển khai xây dựng từ năm 2004, đến nay đã hoàn tất giải phóng mặt bằng và đang được đẩy nhanh tiến độ. Tuyến đường được thiết kế rộng 12m bao gồm 7m lòng đường và 2,5m vỉa hè mỗi bên. Trên tuyến có 2 cầu, Bài Thơ 1 và Bài Thơ 2 được xây dựng bằng bê tông cốt thép dự ứng lực chạy phía ngoài biển vòng qua núi Bài Thơ. Tính tới thời điểm này, các nhà thầu đã thực hiện được hơn 60% khối lượng công việc. Cơ bản đã hoàn thành các hạng mục kết cấu chính của cầu Bài Thơ 2 với 12 nhịp, mỗi nhịp dài 30m trên độ cao mặt cầu +4,675m và đang tiếp tục thi công Cầu Bài Thơ, phấn đấu đến tháng 8/2012 sẽ hoàn thành công trình và đưa vào khai thác.
Cũng trong ngày 31/1, các nhà thầu thi công 5 dự án giao thông trọng điểm khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh gồm: Dự án Cải tạo nâng cấp tỉnh lộ 340; tỉnh lộ 329; cải tạo nâng cấp QL18C; đường Đông Triều - Lục Nam và đường vành đai phía Bắc TP Hạ Long (đoạn Vũ Oai - Quang Hanh) đều đã đồng loạt ra quân triển khai thi công.
Theo cam kết của các nhà thầu, 5 dự án trên sẽ được đẩy mạnh thi công, phấn đấu hoàn thành trong năm 2012. Cụ thể: Dự án cải tạo nâng cấp tỉnh lộ 340 còn khoảng 130.000m3 đất đá cần đào đắp, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 2/2012. Hiện các nhà thầu đã thảm thô được 2km và phấn đấu đến tháng 7/2012 sẽ hoàn thành dự án. Đối với dự án cải tạo nâng cấp QL 18C, các nhà thầu phấn đấu trong tháng 7/2012 sẽ hoàn thiện gói thầu 1 và 5 dài khoảng 20km và hoàn thành phần đường vào cuối tháng 12/2012. Riêng gói thầu thi công 2 cầu lớn trên tuyến sẽ hoàn thành vào trước Tết Nguyên đán 2013. Dự án cải tạo nâng cấp tỉnh lộ 329 (Mông Dương – Ba Chẽ) hiện đã cơ bản xong phần nền và hoàn thành thảm bê tông được gần 10km. Các nhà thầu phấn đấu hoàn thành toàn bộ dự án vào tháng 6/2012. Hai dự án còn lại gồm: xây mới tuyến đường vành đai phía Bắc TP Hạ Long (đoạn Vũ Oai – Quang Hanh) và đường Đông Triều - Lục Nam các nhà thầu cũng phấn đấu hoàn thành dự án vào cuối năm 2012.
Kết luận buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc biểu dương tinh thần tích cực, khẩn trương của các chủ đầu tư trong những ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Thìn. Đồng chí cũng yêu cầu Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình trọng điểm tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công dự án hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết với tỉnh, hoàn thành thắng lợi công tác đầu tư xây dựng cơ bản năm 2012, đáp ứng yêu cầu cho Hạ Long trong quá trình xây dựng lên đô thị loại 1.
Kim Cúc (Tổng hợp)