Hyundai và Uber hợp tác để cung cấp ô tô điện ở châu Âu (14/04/2021)

Chi nhánh Hyundai tại châu Âu cho biết mối quan hệ hợp tác chiến lược với Uber sẽ thúc đẩy việc chấp nhận xe EV và mở rộng cơ sở hạ tầng sạc cho xe EV tại các thành phố lớn ở châu Âu.

Xe điện - “Làn sóng” mới trên thị trường ô tô tương lai (12/04/2021)

Xe điện đang là từ khóa gây sốt trên thị trường ô tô. Đặc biệt, trong năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát, xe chạy xăng giảm doanh số, xe điện lại bứt phá tại nhiều nước.

TPHCM được tự chủ thí điểm xe buýt điện (07/04/2021)

Ngày 6/4, Sở GTVT TPHCM cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản trả lời UBND TPHCM về việc thành phố đề xuất được thí điểm xe buýt điện.

Châu Âu có thể trở thành nhà vô địch pin ô tô điện (06/04/2021)

Cả khu vực tăng sản lượng pin khi ngày càng nhiều hãng ô tô "dấn thân" vào phân khúc ô tô điện.

Khử cácbon trong vận tải biển - Tham vọng và biện pháp của Tổ chức Hàng hải quốc tế (02/04/2021)

Tháng 4/2018, tại phiên họp thứ 72 của Ủy ban Bảo vệ môi trường biển (MEPC), IMO đã tự nguyện thông qua chiến lược ban đầu về giảm phát thải khí nhà kính từ tàu, đề ra kế hoạch khẩn cấp giảm phát thải khí nhà kính trong hoạt động vận tải biển.

Đà Nẵng: Khuyến khích phát triển xe điện (02/04/2021)

UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt Đề án “Đề xuất các vị trí xây dựng trạm sạc ô tô điện, cơ chế khuyến khích phát triển ô tô điện, trạm sạc ô tô điện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”. Đây được xem là động thái nhanh nhạy, thể hiện quyết tâm đi tiên phong trong việc phát triển hạ tầng giao thông, thay đổi thói quen sử dụng phương tiện giao thông của người dân theo hướng bền vững, đặt mục tiêu bảo vệ môi trường lên hàng đầu.

Các hãng xe kêu gọi triển khai cơ sở hạ tầng phù hợp để giảm khí thải (02/04/2021)

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô châu Âu kêu gọi các nước EU cam kết triển khai cơ sở hạ tầng phù hợp với các điểm sạc và trạm hydro nếu muốn thực hiện mục tiêu giảm CO2.

Singapore cho chạy thử nghiệm xe buýt công cộng lắp tấm pin Mặt Trời (01/04/2021)

Các tấm pin năng lượng Mặt Trời dày 1,6mm, cơ động và chống vỡ, đã được lắp đặt trên nóc hai chiếc xe buýt chạy bằng động cơ diesel Man A22 Euro 6, được vận hành trên tuyến số 15, bắt đầu và kết thúc

4 loại ô tô sẽ thay thế xe xăng, dầu (31/03/2021)

Ngoài các xe chạy điện, xe sử dụng động cơ lai như hybrid hoặc sử dụng nhiên liệu sinh học cũng là các mẫu xe thân thiện môi trường.

Tuổi thọ pin - nỗi lo của người dùng ôtô điện (29/03/2021)

Quãng đường di chuyển là mối quan tâm hàng đầu đối với người sở hữu xe điện, cùng với đó là sự suy giảm dung lượng pin theo thời gian.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :