Nghiên cứu tổng quan các tiêu chí đánh giá dao động của ô tô (03/11/2021)

Đây là nội dung công trình nghiên cứu của các tác giả: ThS. LÊ TRẠCH TRƯỞNG - Trường Đại học Công nghệ Đông Á; PGS. TS. VÕ VĂN HƯỜNG - Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Cơ sở dữ liệu cho xây dựng mô hình hồi quy chẩn đoán kỹ thuật động cơ diesel tàu thủy bằng dao động xoắn (03/11/2021)

Đây là nghiên cứu của các tác giả ThS. CAO ĐỨC HẠNH; ThS. PHẠM VĂN NGỌC; PGS. TSKH. ĐỖ ĐỨC LƯU, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Bìa nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL) cho mô hình chẩn đoán hồi quy (DRM) bằng dao động xoắn (TVs) dựa trên kế hoạch thử nghiệm (DoE) 2z-k.

Một số vấn đề trong thiết kế cấp phối, lập dự toán và nghiệm thu bê tông cầu ở Việt Nam hiện nay (01/11/2021)

Theo ThS. HỒ ĐẮC KHÁNH MINH, Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Trị: Tiêu chuẩn thiết kế cầu với triết lý thiết kế theo hệ số tải trọng và sức kháng dựa trên tiêu chuẩn thiết kế cầu AASHTO của Mỹ chính thức thay thế cho Tiêu chuẩn thiết kế cầu cũ 22TCN18-79 theo theo trạng thái giới hạn dựa trên tiêu chuẩn thiết kế cầu của Liên Xô, từ năm 2005.

Thực trạng và giải pháp ứng phó với đại dịch Covid-19 cho doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (01/11/2021)

Đây là nghiên cứu khoa học của ThS. MAI LÊ LỢI, Công ty Cổ phần VIMC Logistics; PGS. TS. NGUYỄN HỒNG THÁI, Trường Đại học Giao thông vận tải. Bài nghiên cứu đánh giá tác động đại dịch Covid-19 đến các doanh nghiệp (DN) dịch vụ logistics.

Đề xuất giải pháp chống sạt lở bờ sông Cần Thơ tại TP. Cần Thơ (26/10/2021)

Đây là nghiên cứu của các tác giả PGS. TS. CHÂU TRƯỜNG LINH; ThS. NCS. NGUYỄN THANH QUANG, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng; ThS. ĐOÀN HIẾU LỄ, Công ty Cổ phần Lắp đặt điện nước IEE-24/7, TP. Cần Thơ.

Tính toán, thiết kế hệ thống truyền động thủy lực để kiểm tra bề mặt dưới cầu (26/10/2021)

Đây là công trình nghiên cứu của các tác giả TS. NGUYỄN VĂN THUYÊN, Trường Đại học Giao thông vận tải và ThS. VŨ THỊ PHƯỢNG,Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp.

Nghiên cứu các yếu tố rủi ro trong các dự án phát triển giao thông tĩnh sử dụng nguồn vốn PPP (30/08/2021)

Đây là nội dung công trình nghiên cứu của TS. Trương Thị Mỹ Thanh, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải. Theo tác giả, mô hình đầu tư kết hợp giữa Nhà nước và các doanh nghiệp tư nhân nhằm phát triển hạ tầng giao thông tĩnh trở thành một nhu cầu bức thiết trong bài toán đầu tư cơ sở hạ tầng (CSHT) do nguồn ngân sách ngày càng hạn hẹp.

Định hướng đến chuỗi logistics tại đồng bằng sông Cửu Long (30/08/2021)

Đây là nghiên cứu của ThS. NCS. Nguyễn Thắng Lợi, Trường Đại học Cần Thơ và PGS. TS. Hòa Thị Hòa,Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Nghiên cứu này tóm tắt các xu hướng nghiên cứu hiện tại trong các lĩnh vực liên quan đến logistics thuê ngoài, cùng với những phát hiện quan trọng có thể được áp dụng giúp hình thành tổng quan khái niệm về chuỗi logistics đối với nông sản tại ĐBSCL.

Nghiên cứu bản mặt cầu lắp ghép UHPC ứng dụng trong xây dựng cầu nhanh tại Việt Nam (30/08/2021)

Bản mặt cầu của hệ thống cầu dầm tại Việt Nam vẫn sử dụng thiết kế bản bê tông cốt thép (BTCT) đổ tại chỗ đã bộc lộ một số nhược điểm. Vì vậy, bài báo đề xuất việc áp dụng một thiết kế bản mặt cầu mới sử dụng bê tông UHPC và được thi công bằng phương pháp lắp ghép thông qua các mối nối ướt. Bước đầu nghiên cứu đã cho thấy, thiết kế bản mặt cầu UHPC có trọng lượng chỉ bằng khoảng 40% so với dạng bản BTCT thông thường, trong khi khả năng chịu lực cao hơn từ 1,16 đến 1,86 lần. Đây là Công trình nghiên cứu của các tác giả: PGS.TS. Phạm Duy Hòa; TS. Khúc Đăng Tùng, Trường Đại học Xây dựng.

Mô hình hợp tác hiệu quả trong hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics ở Việt Nam (09/06/2021)

Theo Nhóm tác giả PGS. TS. Nguyễn Hồng Vân; TS. Nguyễn Thị Thúy Hồng - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: Quy việc đánh giá khái quát thực trạng kinh doanh dịch vụ logistics ở Việt Nam, sau đó tập trung phân tích các mô hình hợp tác hiện tại giữa các doanh nghiệp logistics của Việt Nam, chỉ ra ưu điểm và hạn chế của các mô hình này. Cuối cùng, nhóm tác giả đề xuất sử dụng một ứng dụng miễn phí, cài đặt dễ dàng trên các thiết bị di động để hỗ trợ hợp tác, nhằm khai thác và tận dụng cơ sở vật chất của các doanh nghiệp.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :