Chuyển đổi số từ tư duy người đứng đầu (24/11/2022)

Chuyển đổi số giờ đây đã không phải khái niệm xa lạ, nó được coi là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Tuy chuyển đổi số hiện tại chưa phải là yêu cầu bắt buộc, nhưng lại là xu thế tất yếu trong dòng chảy công nghệ trên thế giới.

“Bến xe điện tử” - Giải pháp chuyển đổi số bến xe truyền thống (18/11/2022)

Nhiều bến xe, nhà xe kinh doanh vận tải hành khách cố định đang lâm vào tình cảnh hành khách giảm sút, khách không vào bến trong khi nhu cầu đi lại của người dân luôn ở mức cao...

Đã có hơn 3 triệu giao dịch thanh toán trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia (17/11/2022)

Từ khi hệ thống thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia chính thức vận hành, cho đến trung tuần tháng 10/2022, đã có hơn 3 triệu giao dịch thanh toán trực tuyến với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Các bộ, ngành, địa phương thực hiện hiệu quả Chương trình CĐS quốc gia (17/11/2022)

Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong Chương trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, Chiến lược phát triển kinh tế số và xã hội số…

Tăng cường đầu tư, xây dựng hạ tầng số, nền tảng số thực hiện CĐS (16/11/2022)

Tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 4 diễn ra vào chiều 15/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV với 486/488 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.

Bangladesh lần đầu tiên thí điểm bãi đậu xe thông minh (15/11/2022)

Bãi đậu xe thông minh là một phần của thành phố thông minh (TPTM) - dự án sẽ hỗ trợ chính quyền nâng cao hiệu quả kinh tế, tính bền vững của môi trường, chất lượng cuộc sống, giáo dục, an ninh và giao thông tốt hơn.

Chuyển đổi số và chuyện vận hành hiệu quả, an toàn ‘trên mây’ tại Vietnam Airlines (04/11/2022)

Với 200 hệ thống phần mềm và hàng trăm máy chủ, Vietnam Airlines xác định cần phải chuyển dịch lên nền tảng điện toán đám mây để tối ưu hiệu quả vận hành. Bên cạnh đó, việc đảm bảo an toàn dữ liệu theo quy định của pháp luật cũng là điều cần thực hiện.

Ứng dụng radar phát hiện chướng ngại vật nhằm kéo giảm TNGT đường sắt (04/11/2022)

Để kéo giảm tai nạn giao thông đường sắt và đảm bảo an toàn chạy tàu, các đơn vị đang không ngừng đưa vào ứng dụng công nghệ mới.

Hải Phòng phát triển nền tảng công nghệ vào quản lý, điều hành logistics (01/11/2022)

Mới đây, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đã phối hợp cùng Công ty CP Smarthub Logistics Technology tổ chức Hội thảo “Phát triển nền tảng công nghệ vào quản lý, điều hành logistics”.

Ngành GTVT Phú Yên: Hiện đại hóa quy trình xử lý công việc (01/11/2022)

Cùng với cả nước, Sở GTVT Phú Yên đang nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm hiện đại hóa quy trình xử lý công việc bằng công nghệ thông tin (CNTT). Hoạt động này cũng giúp giảm bớt các thủ tục, chi phí và mang lại sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :