Tập trung cao độ hoàn thiện Tờ trình và Hồ sơ Báo cáo Nghiên cứu khả thi Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (23/05/2019)

Sáng nay (23/5), tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã có buổi làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan về Dự án Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành.

Ra mắt “taxi bay” điện đầu tiên trên thế giới (23/05/2019)

Tương lai taxi bay ngày một sáng rõ khi mới đây Lilium - công ty khởi nghiệp của Đức chính thức “trình làng” máy bay chở khách đầu tiên trên thế giới có thể cất, hạ cánh theo chiều thẳng đứng và chạy hoàn toàn bằng điện sau khi hoàn tất chuyến bay thử đầu tiên.

Đức cho phép sử dụng xe scooter điện mini (23/05/2019)

Đức vừa trở thành quốc gia mới nhất cho phép sử dụng xe scooter điện mini (e-scooter) trên đường và trên làn dành cho xe đạp, mở đường cho nhiều hãng khởi nghiệp cho thuê e-scooter lấn sân vào thị trường châu Âu.

Bí kíp Trung Quốc chiếm ngôi đầu sản xuất pin xe điện (23/05/2019)

Nếu như trong thế kỷ 19, đề tài được nhắc đến nhiều nhất là cơn sốt vàng ở Mỹ thì thế kỷ 21 này, người ta đổ xô chạy đua khai thác một loại khoáng chất không phải kim loại quý, dầu mỏ hay khí đốt mà là lithium (hay còn được gọi là dầu trắng). Và đất nước đang trên đà thống trị chuỗi cung ứng toàn cầu chính là Trung Quốc - điều cả Mỹ và các nước châu Âu đang rất lo sợ.

Chủ trương đầu tư tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (23/05/2019)

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (tỉnh Sơn La) theo hình thức đối tác công tư.

USTDA mong muốn hợp tác nhiều lĩnh vực GTVT, nhất là hàng không với Việt Nam (22/05/2019)

Chiều 22/5, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã tiếp và làm việc với ông Todd Abrajano, Phó Tổng giám đốc Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) về thúc đẩy hợp tác hai bên trong lĩnh vực GTVT.

Vietjet tung hàng triệu vé 0 đồng bay quốc tế (22/05/2019)

Vietjet mở bán hàng triệu vé 0 đồng trong khung giờ 12-14h hàng ngày tại tất cả đường bay trong nước, quốc tế từ ngày 22/5.

Vietnam Airlines khai thác thêm đường bay đến Đồng Hới (22/05/2019)

Tin từ Vietnam Airlines, đáp ứng nhu cầu du lịch mùa hè đang ngày càng tăng cao, đặc biệt là đến các thành phố ven biển miền Trung, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Đồng Hới (Quảng Bình) từ ngày 1/6/2019 với tần suất mỗi ngày có 1 chuyến bay, tương đương 7 chuyến bay/tuần.

Triển khai thu phí tự động không dừng đồng thời với giám sát, quản lý (21/05/2019)

Chiều 21/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Lê Đình Thọ chủ trì cuộc họp với đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan về tình hình thực hiện Dự án thu phí tự động không dừng.

CBCNV-LĐ ngành GTVT hưởng ứng “Đã uống rượu bia - Không lái xe” (21/05/2019)

Sáng 21/5, tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), Công đoàn GTVT VN phối hợp với Bộ GTVT và Văn phòng Ủy ban ATGTQG tổ chức Lễ phát động “Đã uống rượu bia - Không lái xe” trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn ngành GTVT.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :