Mỹ sắp chế tạo thành công vô lăng ngăn lái xe khi say rượu

Thứ tư, 08/05/2019 09:25 GMT+7

Một nhóm kỹ sư Mỹ đang chế tạo vô lăng cảm ứng đo nồng độ cồn của tài xế và sẽ chặn khởi động xe nếu nồng độ cồn quá cao.

Bà Lakesha Stines

Bà Lakesha Stines (đến từ bang Connecticut), người đứng đầu dự án chế tạo Sober Touch Sensoring, vô lăng chống lái xe khi say rượu cho hay, ý tưởng về sản phẩm này xuất phát từ vụ TNGT khiến một người bạn thân cùng đứa con chưa chào đời của cô này thiệt mạng năm 1998.

Cảm biến (màu xám) được gắn trên vô lăng để đo nồng độ cồn trong máu qua da

Tài xế gây ra vụ tai nạn có nồng độ cồn trong máu là 0,15%, gần gấp đôi giới hạn được phép 0,08% tại Mỹ. Trong suốt nhiều năm, bà Stines triển khai dự án chế tạo chiếc vô lăng này, tuy nhiên, công việc nghiên cứu và chế tạo chỉ thực sự đạt nhiều bước tiến khi bà cộng tác với kỹ sư về trí tuệ nhân tạo (AI) Bill McLaughlin.

Ông McLaughlin không thể tiết lộ quá nhiều thông tin về thiết kế của vô lăng do sản phẩm đang trong giai đoạn sản xuất. Tuy nhiên, kỹ sư này nói rằng hiện nhóm đang tìm cách liên kết với các chuỗi bán lẻ và các hãng sản xuất ô tô để sản phẩm có thể được đưa ra thị trường vào cuối năm 2019.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)