Thái Lan phát triển giao thông đường thủy để giải quyết nạn kẹt xe ở Bangkok

Thứ tư, 07/08/2019 14:46 GMT+7

Bộ Giao thông Thái Lan đang lên kế hoạch phát triển và hợp nhất 12 con kênh với hệ thống giao thông chính của thủ đô Bangkok nhằm góp phần giải quyết tình trạng ách tắc giao thông ngày càng trầm trọng.

Sẽ có các phương thức giao thông mới để tránh mắc kẹt xe do tắc đường ở Bangkok. (Nguồn: Nation Thailand)

Bí thư thường trực Bộ Giao thông Thái Lan Chaiwat Thongkamkoon nói với truyền thông địa phương rằng người dân thành phố thủ đô không sẽ không phải phụ thuộc vào một hoặc hai phương thức giao thông mà họ sẽ còn có thêm một lựa chọn đi thuyền để tránh bị mắc kẹt do tắc đường.

Theo ông Chaiwat Thongkamkoon, mạng lưới các con kênh sẽ được liên kết với hệ thống tàu điện và xe buýt để hoàn thiện kế hoạch của thành phố Bangkok nhằm giải quyết vấn nạn kẹt xe.

Trong số 12 con kênh nói trên, kênh Klong Mahasawat dài 26km sẽ là tuyến đường thủy quan trọng nhất vì nối từ có dòng chảy từ nội thành ra ngoại thành và nhập với sông Thachin tại tỉnh Nakhon Pathom ở phía Tây Bangkok.

Hiện nay, có 8 bến tàu nhỏ dọc theo kênh Klong Mahasawat, nhưng những bến tàu này cần được nâng cấp để đón được thêm nhiều hành khách. Ngoài ra, trong tương lai, hành khách đi theo tuyến kênh này cũng có thể tiếp cận hệ thống tàu điện trên cao kéo dài.

Trong số 11 tuyến kênh còn lại, một số tuyến kênh đã có dịch vụ tàu thủy, nhưng cần có thêm tàu, thuyền để nâng cao khả năng vận chuyển.

Nguồn: baoquocte.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)