Slovakia khuyến khích sản xuất ô tô hướng tới thân thiện với môi trường

Thứ sáu, 13/09/2019 08:25 GMT+7

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Slovakia khẳng định tầm quan trọng của việc thúc đẩy sản xuất ô tô điện đối với các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại nước này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Peugeot UK)

Các doanh nghiệp nước ngoài đẩy mạnh sản xuất ô tô điện tại Slovakia sẽ được hưởng nhiều ưu đãi. Đây là cam kết của Thủ tướng Slovakia Peter Pellegrini đưa ra ngày 11/9 nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào dự án sản xuất ô tô thân thiện với môi trường.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Pellegrini khẳng định tầm quan trọng của việc thúc đẩy sản xuất ô tô điện đối với các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại nước này, đồng thời cam kết đưa ra những biện pháp sẵn có để hỗ trợ.

Theo ông Pellegrini, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tài chính trong việc mua các công nghệ sản xuất ô tô điện và hưởng ưu đãi thuế.

Thủ tướng Pellegrini đưa ra tuyên bố trên khi ông tham dự sự kiện chạy thử dòng ôtô điện Peugeot 208 được sản xuất tại nhà máy của hãng ô tô PSA (Pháp) đặt ở thành phố Trnava, Slovakia.

Hãng này có kế hoạch sản xuất hàng loạt mẫu xe ô tô điện e-208 tại nước này. Ngoài hãng PSA, nhiều hãng sản xuất ô tô nước ngoài tại Slovakia như Volkswagen, Kia, Jaguar Land Rover, cũng công bố kế hoạch sản xuất loạt mẫu xe điện vào năm tới.

Ngành sản xuất ô tô tại Slovakia chiếm tới 44% sản lượng công nghiệp và 35% giá trị xuất khẩu của nước này với khoảng 300.000 lao động.

Hồi năm ngoái, các nhà sản xuất ô tô tại nước này đã ngừng sản xuất hơn 1 triệu ô tô chạy động cơ thông thường.

Với dân số 5,4 triệu dân, Slovakia được coi là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo đầu người.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)