Tuần lễ máy bay không người lái ở Hà Lan (07/12/2018)

Từ một thiết bị sinh ra để quay hình trên không, máy bay không người lái giờ có vô vàn ứng dụng, từ vận chuyển hàng, cứu hộ cho tới thu thập dữ liệu. Máy bay không người lái đang trở thành một lĩnh vực công nghệ đầy sôi động. Điều này có thể thấy được khi ghé thăm Tuần lễ máy bay không người lái diễn ra tuần qua tại Hà Lan.

Pop.Up Next - Ô tô bay không người lái (03/12/2018)

Chiếc xe ô tô bay Pop.Up Next này là sản phẩm mới nhất của công nghệ bay không người lái, do Airbus và Audi phát triển.

Trung Quốc tham vọng xây dựng đường ray cao tốc đầu tiên dưới nước (03/12/2018)

Bắc Kinh vừa thông qua một dự án nghiên cứu xây dựng tuyến đường tàu cao tốc dưới nước đầu tiên trên thế giới.

Trường ĐH Công nghệ GTVT trao Chứng chỉ nghiệp vụ thí nghiệm cho học viên Lào (30/11/2018)

Ngày 28/11/2018, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa đào tạo thí nghiệm viên và bồi dưỡng nghiệp vụ thí nghiệm kiểm tra chất lượng công trinh cho 15 cán bộ đến từ Bộ Công chính và Vận tải Lào.

Sinh viên Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh đạt giải Nhì Giải thưởng Euréka 2018 (29/11/2018)

Tại Lễ kỷ niệm 20 năm và tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka 2018 vừa qua, nhóm sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM đã xuất sắc đạt giải Nhì.

Bộ GTVT hành động thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (28/11/2018)

Chiều 28/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp về Công tác ứng dụng khoa học công nghệ của ngành giao thông vận tải trong cuộc cách mạng 4.0.
Cùng dự cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan của Bộ GTVT.

Lộ diện xe bán tải điện chạy 645 km chỉ với một lần sạc (28/11/2018)

Sau nhiều năm phát triển, công ty khởi nghiệp Rivian của Mỹ chính thức trình làng "đứa con tinh thần" đầu tiên tại Triển lãm Ôtô Los Angeles vào hôm qua (26/11), Verge đưa tin. Chiếc xe bán tải mang tên R1T được đánh giá cao nhờ sự mạnh mẽ, trang thiết bị hiện đại và đặc biệt thân thiện với môi trường khi vận hành hoàn toàn bằng điện.

Xe điện sẽ bùng nổ trong vòng 2 - 3 năm tới (27/11/2018)

Đó là nhận định đầy cơ sở và tự tin của BlackRock - Tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại TP New York.

Ban hành Hướng dẫn điều chỉnh, bổ sung một số nội dung kỹ thuật trong công tác thiết kế, thi công và nghiệm thu lớp móng cấp phối đá dăm gia cố xi măng trong kết cấu mặt đường ô tô (27/11/2018)

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông vừa ký Quyết định số 2218/QĐ-BGTVT ban hành Hướng dẫn điều chỉnh, bổ sung một số nội dung kỹ thuật trong công tác thiết kế, thi công và nghiệm thu lớp móng cấp phối đá dăm gia cố xi măng trong kết cấu mặt đường ô tô.

Ford chế tạo đèn thông minh dành riêng cho xe tự lái (26/11/2018)

Ngày nay, theo xu thế phát triển lĩnh vực xe tự lái được các hãng xe cũng như các tập đoàn công nghệ quan tâm. Lĩnh vực xe tự lái cũng có cũng đã ghi nhận những thành công bước đầu của các hãng xe, có thể kể đến như: Audi trang bị khả năng tự lái cấp độ 3 (level 3 SAE) cho chiếc Audi A8, Jaguar Land Rover thử nghiệm thành công xe tự lái trong điều khiện đường phố công cộng tại Anh trên chiếc Range Rover Sport v.v.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :