Hàn Quốc nỗ lực tăng cường sử dụng xe chạy điện và nhiên liệu hydro (16/10/2019)

Theo giới chức Hàn Quốc, mục tiêu nâng tỷ lệ tiêu thụ các dòng xe dùng năng lượng sạch có thể đạt được nếu nước này phát huy được các thế mạnh như công nghệ thông tin và truyền thông.

Tiền Giang: Hơn 23,7 tỷ đồng chỉnh trang đường Hùng Vương (14/10/2019)

Mới đây, Phó Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là Ban QLDA) Nguyễn Thị Thanh Phương cho biết, công trình chỉnh trang đường Hùng Vương (từ đoạn giao với đường Rạch Gầm đến cầu Hùng Vương (gọi tắt là Dự án) đang được đơn vị thi công khẩn trương thực hiện, cố gắng đến trước ngày 15/12 âm lịch hoàn thành để chuẩn bị Tết Nguyên đán 2020.

Phương tiện ít xả thải được ưu tiên chỗ giữ xe tại Pháp (14/10/2019)

Để giảm ô nhiễm, Pháp lập ra các “vùng phát thải thấp”, giới hạn một số loại xe nhất định và trong những giờ nhất định, ưu tiên chỗ đỗ xe cho những phương tiện ít xả thải...

Vận hành xe buýt thân thiện môi trường kết nối Bình Dương-Bình Phước (24/09/2019)

Tuyến xe buýt có lộ trình từ Bến xe khách tỉnh Bình Dương đến thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước khoảng 90km với giá vé toàn tuyến là 50.000 đồng/hành khách.

Thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật về khoáng sản và quản lý cát, sỏi lòng sông (11/09/2019)

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ về việc thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật về khoáng sản và quản lý cát, sỏi lòng sông.

Hungary phát triển giao thông công cộng thân thiện môi trường (15/07/2019)

Chính phủ Hungary vừa thông qua chiến lược phát triển giao thông công cộng trong 10 năm tới, với mục tiêu thay thế các xe buýt chạy nhiên liệu hiện có bằng xe buýt điện thân thiện môi trường.

Newcastle, Australia thử nghiệm xe buýt không người lái thu hút khách du lịch (15/07/2019)

Thành phố Newcastle, bang New South Wales, Australia vừa tiết lộ thử nghiệm chiếc xe buýt chở khách không người lái lần đầu tiên dọc bờ biển thành phố này.

Nhật Bản thử nghiệm tàu cao tốc chạy bằng pin đầu tiên trên thế giới (11/07/2019)

Ngày 10/7, Công ty Đường sắt Nhật Bản (JR) đã tiến hành chạy thử nghiệm tàu điện cao tốc (Shinkansen) sử dụng pin đầu tiên trên thế giới.

Thụy Sĩ thử nghiệm thành công máy bay chạy hoàn toàn bằng điện (08/07/2019)

Thụy Sĩ đã hoàn thành các bài thử nghiệm kiểm tra của máy bay huấn luyện chạy hoàn toàn bằng điện “Bristell Energic”. Theo kênh "Nplus1", chiếc máy bay đã trải qua một tiếng rưỡi trên không, các thử nghiệm được xác nhận là hoàn toàn thành công.

Hyundai phát triển công nghệ mới CVVD tiết kiệm nhiên liệu (04/07/2019)

Hãng ô tô Hyundai của Hàn Quốc ngày 3/7 cho biết hãng đã phát triển một công nghệ mới cho động cơ xe giúp tăng mạnh hiệu suất hoạt động của xe, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :