Tính toán bê tông nhiều lớp trong sửa chữa mặt đường bê tông xi măng (02/03/2021)

Đây là đề tài nghiên cứu của Nhóm tác giả Trường Đại học Giao thông vận tải. Việc sửa chữa mặt dường bê tông xi măng (BTXM) biến mô hình tính toán trở thành bài toán BTXM nhiều lớp, lớp BTXM cũ và lớp bê tông phủ để sửa chữa. Việc nghiên cứu mô hình trạng thái ứng suất, biến dạng của tấm sau khi sửa chữa là hết sức quan trọng và cần thiết để từ đó đánh giá được trạng thái ứng suất và độ bền vững của kết cấu sau khi sửa chữa.

Điểm mới tính toán thiết kế cầu nhịp nhỏ và vừa đường sắt cao tốc (02/03/2021)

Theo TS. Trần Việt Hùng; TS. Vũ Thái Sơn, Trường Đại học Xây dựng: những vấn đề mới trong tính toán thiết kế cầu ĐSCT nhịp nhỏ và vừa cũng như so sánh những yêu cầu này của 3 tiêu chuẩn thiết kế cầu ĐSCT của Nhật Bản, Hiệp hội Đường sắt quốc tế và Trung Quốc - những nơi có hệ thống ĐSCT phát triển.

Luật mới về PPP và kỳ vọng tạo đột phá thu hút đầu tư (02/03/2021)

Đây là đề tài nghiên cứu khoa học của PGS. TS. Nguyễn Hồng Thái, Trường Đại học Giao thông vận tải về những điểm mới của Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư số 64/2020/QH14, có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2021 so với qui định tại Luật Đầu tư năm 2014 và Nghị định số 63/2018/NĐ-CP ngày 04/5/2018 của Chính phủ về đầu tư theo hình thức đối tác công - tư, chỉ ra trách nhiệm và vấn đề Chính phủ cần triển khai khi thực hiện luật PPP.

Xác định vận tốc an toàn giới hạn của sơ-mi rơ-moóc dùng hệ thống treo khí nén (02/03/2021)

Đây là đề tài nghiên cứu của TS. Đặng Việt Hà, Cục Đăng kiểm Việt Nam về tải trọng động của xe xuất hiện trong quá trình vận hành, bị ảnh hưởng bởi vận tốc chuyển động, loại đường sử dụng và mức tải.

Phát triển giao thông công cộng: Chìa khóa phát triển bền vững đô thị Việt Nam (20/01/2021)

Theo ThS. Nguyễn Việt Phương, Sở Giao thông vận tải TP. Đà Nẵng - Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học "Phát triển giao thông công cộng: Chìa khóa phát triển bền vững đô thị Việt Nam", phát triển bền vững trong quá trình tăng trưởng kinh tế - xã hội là mục tiêu quan trọng đối với các đô thị trên thế giới. Một trong những cơ sở chính cho sự phát triển này là hệ thống giao thông công cộng (GTCC) bền vững và hiệu quả.

Tính toán năng lực và tổ chức giao thông của nút giao có đèn tín hiệu (20/01/2021)

Nhóm tác giả Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải áp dụng phương pháp phân tích năng lực thông hành và mức phục vụ (LOS) của nút giao thông có đèn tín hiệu điều khiển. Kỹ thuật phân tích cần phải xem xét một phạm vi thay đổi lớn của các điều kiện hiện hành, gồm lưu lượng xe đầu vào và đầu ra nút, tổ hợp dòng xe, đặc tính hình học nút và thông số chi tiết của các pha đèn. Phương pháp luận tập trung vào việc xác định LOS cho các điều kiện đã biết hoặc dự kiến.

Nghiên cứu áp dụng lý thuyết vector điểm vào thiết kế hình học tuyến đường (20/01/2021)

Theo đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm tác giả Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: Thiết kế hình học tuyến đường từ lâu đã được chú trọng để thiết kế phù hợp nhất với từng tuyến đường và khu vực. Tuy nhiên, việc tính toán và thiết kế sao cho tối ưu hóa còn nhiều hạn chế do thiếu công cụ hỗ trợ. Nghiên cứu này tập trung giới thiệu về lý thuyết vector điểm để thiết kế hình học tuyến đường.

Thực trạng đội tàu biển Việt Nam nhìn từ năng lực sản xuất (20/01/2021)

Việt Nam hiện đang xếp thứ 30 thế giới về qui mô đội tàu biển, liên tục nhiều năm nằm trong Danh sách trắng của TOKYO MOU. Tuy nhiên, từ sau khủng hoảng kinh tế 2008 - 2009, năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh của đội tàu biển Việt Nam hầu như không có dấu hiệu chuyển biến tích cực, thậm chí đang ngày càng gặp nhiều khó khăn. Điều này làm suy yếu các doanh nghiệp vận tải biển dẫn đến nguy cơ không thực hiện được mục tiêu phát triển vận tải biển đã được đề ra, đòi hỏi có các biện pháp quyết liệt và mạnh mẽ hơn nữa từ Chính phủ.

Thiết kế, chế tạo thử nghiệm rô-bốt phục vụ kiểm tra két nước dằn tàu biển (20/01/2021)

Đây là Đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm tác giả PGS. TS. Nguyễn Minh Phương; TS. Nguyễn Trọng Đức; PGS. TS. Trần Ngọc Tú và ThS. Từ Mạnh Chiến thuộc Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Nghiên cứu rủi ro đâm va tàu thuyền tại cảng Vũng Tàu (03/11/2020)

Vũng Tàu là cảng biển nước sâu loại IA tại khu vực phía Nam, nơi có mật độ tàu thuyền, với nhiều chủng loại, kích cỡ tàu thuyền, tuyến hành trình khác nhau… vào, ra.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :