Vĩnh Phúc: Kiểm tra tiến độ một số công trình giao thông trọng điểm

Thứ năm, 21/06/2012 08:52 GMT+7
Ngày 20/6, đồng chí Phạm Văn Vọng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện một số công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Ngày 20/6/2012, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện một số công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã đi kiểm tra công trình Quốc lộ 2C - ầu Bì La; đường Hợp Châu - Đồng Tĩnh; tỉnh lộ 310 Đại Lải - Đạo Tú và đường Nguyễn Tất Thành, đoạn qua thị xã Phúc Yên. Đây là những công trình giao thông trọng điểm, đóng vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển KT-XH của tỉnh.

Sau khi kiểm tra thực tế, nghe các đơn vị liên quan báo cáo, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu, đối với dự án Quốc lộ 2C - cầu Bì La, chủ đầu tư (UBND huyện Tam Dương) cần tập trung hoàn thành công tác GPMB trong tháng này; yêu cầu các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành toàn tuyến trong tháng 10. Đối với đường Hợp Châu - Đồng Tĩnh giai đoạn I, đồng chí đề nghị chủ đầu tư (Sở GTVT) và đơn vị thi công hoàn thành nốt một số điểm để đưa vào sử dựng công trình trong tháng này. Đối với tỉnh lộ 310 Đại Lải - Đạo Tú, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công và các sở, ngành liên quan bố trí vốn, tập trung thi công, khớp nối hạ tầng với các tuyến giao thông hiện có để khai thác hiệu quả của từng đoạn; tránh đầu tư nhưng chưa sử dụng được, gây lãng phí. Đối với dự án đường Nguyễn Tất Thành, đoạn qua thị xã Phúc Yên, đồng chí đề nghị chủ đầu tư (UBND thị xã Phúc Yên) phối hợp với các sở, ngành liên quan của tỉnh tháo gỡ khó khăn trong công tác GPMB, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo thông tuyến trong tháng 10 năm nay.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, các công trình giao thông trên có vai trò quan trọng đối với việc phát triển KT-XH của tỉnh, tuy nhiên có công trình đã kéo dài thời gian thi công do nhiều nguyên nhân. Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, mặt khác cũng cần có chế tài xử lý đối với các đơn vị thiếu trách nhiệm để ảnh hưởng đến tiến độ các công trình./.

Theo báo Vĩnh Phúc

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)