Ngày 20/12, Bộ GTVT đã tổ chức lễ Khai mạc Hội thi tay nghề giỏi ngành GTVT. Tham dự buổi lễ có đại diện Bộ GTVT, Công đoàn ngành GTVT, Tổng cục Dạy nghề, cùng 88 thí sinh đến từ 11 trường đại học, cao đẳng, trung học nghề trong toàn ngành GTVT.
![](/Uploads/Image/NewsAndEvents/2011/nghe1.jpg)
TS. Trần Bảo Ngọc trao cơ lưu niệm cho các trường dự Hội thi
Hội thi tay nghề giỏi ngành GTVT là một chương trình được tổ chức 2 năm một lần. Các thí sinh tham dự 1 trong 6 nghề: công nghệ thông tin, thiết kế cơ khí trên máy tính, thiết kế trang web, lắp đặt điện, hàn và công nghệ ô tô. Hội thi năm nay cũng là đợt tuyển chọn các tay nghề giỏi của ngành GTVT chuẩn bị cho Hội thi tay nghề giỏi toàn quốc tổ chức vào cuối năm 2012 và Hội thi tay nghề giỏi các nước ASEAN diễn ra vào cuối năm 2013.
![](/Uploads/Image/NewsAndEvents/2011/nghe2.jpg)
TS. Trần Bảo Ngọc phát biểu tại lễ khai mạc
Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Trần Bảo Ngọc - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB, Phó trưởng ban thường trực tổ chức Hội thi cho rằng Hội thi là dịp để đẩy mạnh phong trào học tập tại các trường. Đây cũng là cơ hội để các trường gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm và nâng cao chất lượng đào tạo.
Hội thi năm nay còn là sự thử thách lớn đối với các cơ sở đào tạo khi độ tuổi của thí sinh bị giới hạn dưới 22, mà tay nghề lại yêu cầu ở mức cao.
DT