Mở thêm 4 cửa khẩu phục vụ vận tải đường bộ giữa Việt Nam – Campuchia.

Thứ tư, 12/01/2011 07:44 GMT+7
Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Tổng cục Vận tải Campuchia vừa thống nhất trong quý I năm 2011 sẽ mở thêm 4 cửa khẩu nữa để có 6 cửa khẩu phục vụ vận tải đường bộ giữa Việt Nam - Campuchia.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Tổng cục Vận tải Campuchia vừa thống nhất trong quý I năm 2011 sẽ mở thêm 4 cửa khẩu nữa để có 6 cửa khẩu phục vụ vận tải đường bộ giữa Việt Nam – Campuchia.

Đó là các cửa khẩu Xa Mát (tỉnh Tây Ninh) đi Trapeing ( tỉnh Kampong Cham), Lệ Thanh (tỉnh Gia Lai) đi Oyadav (tỉnh Andong Pich-Ratanakiri), Hoa Lư (tỉnh Bình Phước) đi Trapeang Sre (tỉnh Snoul-Kratie), Bu Prăng (tỉnh Đắc Nông) đi O Raaing (tỉnh Mundulkiri).

Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đến cuối tháng 11/2010 đã có 32 đơn vị, bao gồm doanh nghiệp và hợp tác xã được cấp phép hoạt động liên vận quốc tế Việt Nam – Campuchia. Trong số này có 30 đơn vị hoạt động vận chuyển hành khách thuộc các tỉnh Trà Vinh, An Giang, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Hai đơn vị còn lại thuộc thành phố Hồ Chí Minh được cấp phép vận chuyển hàng hóa qua lại cửa khẩu.

Đến tháng 12/2010, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cấp trên 205 giấy phép cho phương tiện vận chuyển hành khách và hàng hóa qua lại biên giới giữa hai nước. Trong đó phương tiện vận chuyển hành khách là 185 xe gồm xe hợp đồng vận chuyển khách du lịch và xe chạy tuyến cố định. Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ cũng đã cấp phép cho 20 xe vận chuyển hàng hóa liên vận.

Được biết, liên vận hai nước Việt Nam – Campuchia được cho là khá sôi động sau 5 năm thông thương biên giới. Tuy vậy, vẫn còn một số vướng mắc cần giải quyết ngay trong năm 2011 tới, liên quan đến thủ tục hải quan và thuế suất lưu thông./.

Theo cpv.org.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)