Khởi công cầu treo có nhịp dài nhất thế giới nối liền lục địa Á - Âu

Thứ ba, 21/03/2017 13:39 GMT+7

Thổ Nhĩ Kỳ vừa khởi công xây dựng cây cầu treo có nhịp dài nhất thế giới, nối liền eo biển Dardanelles vốn chia cắt lục địa châu Âu và châu Á.

Ảnh minh họa

Phát biểu tại lễ động thổ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan​ cho biết, đây sẽ trở thành cây cầu số một thế giới, nối giữa châu Âu và châu Á. Việc thi công cây cầu này sẽ do một liên danh 4 nhà thầu xây dựng, bao gồm các tập đoàn Limak, Yapi Merkezi của Thổ Nhĩ Kỳ và Dealim, SK của Hàn Quốc.

Cây cầu có nhịp dài dài 2.023m, vượt cây cầu treo có nhịp dài gần 2.000m có tên là Akashi Kaikyo của Nhật Bản. Đây là dự án mới nhất trong loạt dự án đầy tham vọng về cơ sở hạ tầng do Tổng thống Erdogan khởi xướng.

Việc khởi công dự án diễn ra đúng một tháng trước khi Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân về tăng thêm quyền lực cho Tổng thống Erdogan. Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng cây cầu sẽ được hoàn thành vào năm 2023, như một công trình kỷ niệm 100 năm ra đời nền cộng hòa hiện đại ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong năm 2016, Tổng thống Erdogan đã khai trương đường hầm đầu tiên dưới eo biển Bosphorus và cây cầu thứ ba bắc ngang qua eo biển Istanbul.

Nguồn: Vietnam +

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)