Giao thông không người lái (06/09/2021)

Bộ Giao thông vận tải Liên bang Nga đang triển khai dự án lập các hành lang hậu cần không người lái, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để đảm bảo xe tự lái của tất cả các nhà sản xuất ô tô trên thế giới có thể di chuyển an toàn.

Google Maps sắp bổ sung tính năng dự báo đoạn đường có nhiều xe phanh gấp (09/06/2021)

Tính năng mới của Google Maps sẽ cho biết bạn sắp đến đoạn đường mà nhiều xe cùng phải phanh gấp để chủ động có phương án xử lý.

Audi thử nghiệm công nghệ có thể tự động nhận biết khu vực trường học (09/06/2021)

Audi đang thử nghiệm một công nghệ cho phép xe hơi nhận ra các khu vực trường học hay là có xe buýt đưa đón học sinh đang dừng lại để đón người.

Hệ thống truyền động máy bay làm mắt bằng hydro lỏng (13/05/2021)

Giống như nhiều lĩnh vực khác trên thế giới, ngành hàng không cũng cần cắt giảm hoàn toàn carbon. Trong cuộc đua hướng về một tương lai không phát thải của các hãng hàng không quốc tế, hệ thống truyền động sử dụng hydro lỏng (Liquid H2) có lẽ sẽ trở thành một giải pháp đầy hứa hẹn.

Citroen ra mắt xe van dành cho giới trẻ (12/05/2021)

Xe điện My Ami Cargo của Citroen có thể trở thành chiếc xe tải nhẹ thùng kín (xe van) nhỏ nhất trên các con đường ở Anh và Pháp.

5G tăng tốc quá trình kết nối xe với vạn vật (12/05/2021)

Chuyên gia Keysight Technologies nhận định, công nghệ vô tuyến 5G sẽ tăng cường chức năng và mở rộng khả năng áp dụng cho nhiều công nghệ hiện có, trong đó có công nghệ kết nối xe – vạn vật.

Đường phát sáng, công nghệ cao ngăn ngừa tai nạn giao thông (12/05/2021)

Ngay cả chiếc đèn tín hiệu giao thông xanh đỏ cũng sẽ trở nên thông minh hơn và tiến xa hơn so với những thiết bị và biển báo truyền thống.

Những công nghệ phòng ngừa TNGT trên thế giới (11/05/2021)

TNGT là “căn bệnh mãn tính” ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Các quốc gia không ngừng tìm kiếm những “phương thuốc” để kiềm chế “căn bệnh” này, từ việc đầu tư số tiền khổng lồ cho hạ tầng đến những sáng kiến công nghệ tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Dưới đây là một số giải pháp ứng dụng công nghệ để giảm thiểu TNGT ở một số quốc gia.

Ra mắt ứng dụng dự đoán sự cố giao thông đầu tiên trên thế giới (11/05/2021)

Tập đoàn !important Safety Technologies Inc. đã ra mắt công nghệ P2V (dành cho người đi bộ với xe) đầu tiên trên thế giới có thể dự đoán và ngăn ngừa tai nạn giữa các phương tiện và những người đi đường.

Taxi tự lái sẽ phục vụ tại Olympic Bắc Kinh 2022 (06/05/2021)

Dịch vụ taxi tự lái có tên Apollo Go Robotaxi sẽ được triển khai tại Olympic Bắc Kinh 2022 tới đây. Sẽ có khoảng 400 chiếc taxi tự hành phục vụ du khách tại sự kiện này.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :