Nhanh chóng hoàn chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án CHKQT Long Thành

Thứ năm, 09/05/2019 17:45 GMT+7

Chiều nay (9/5), Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp nghe tiến độ thực hiện Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành.
Các đồng chí Thứ trưởng: Lê Đình Thọ, Nguyễn Văn Công; lãnh đạo các Vụ tham mưu; các Cục HKVN, Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông; các Tổng công ty: Cảng hàng không VN; Quản lý bay VN… cùng dự họp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp nghe
Báo cáo Nghiên cứu khả thi Dự án CHKQT Long Thành

Báo cáo về Dự án, đại diện Tư vấn JFV cho biết: Chúng tôi thực hiện dự án từ tháng 6/2018 và cho tới thời điểm này thì hầu như tất cả các công việc đã được hoàn thành, bao gồm thu thập toàn bộ dữ liệu thực hiện công tác nghiên cứu khả thi; dự  báo nhu cầu giao thông hàng không; thiết kế sơ bộ hệ thống giao thông kết nối; thiết kế nhà ga hàng khách; thiết kế các hạng mục công trình phụ trợ; thiết kế các hạng mục sân, đường, cầu cạn….

“Chúng tôi đang hoàn thiện công tác bản vẽ và viết thuyết minh báo cáo để chuẩn bị trình Tổng công ty Cảng hàng không VN”, đại diện Tư vấn nhấn mạnh.

Cũng cuộc họp, đại diện Tư vấn đã có báo cụ thể các nội dung của Báo cáo Nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng CHKQT Long Thành về tổng quan dự án; cập nhật quy hoạch tổng thể; quy mô đầu tư giai đoạn 1; công tác giải phóng mặt bằng; đánh giá tác động môi trường; tổng mức đầu tư và phương án tài chính….

Tại cuộc họp, các đồng chí Thứ trưởng và đại diện các đơn vị dự họp đã có báo cáo và ý kiến cụ thể liên quan đến tiến độ triển khai Báo cáo Nghiên cứu khả thi Dự án CHKQT Long Thành.

Trên cơ sở báo cáo của Tư vấn và ý kiến của các đại biểu dự họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không VN phối hợp với các đơn vị liên quan để hoàn chỉnh toàn bộ Báo cáo Nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng CHKQT Long Thành trước 31/5/2019 trên cơ sở phải đảm bảo chất lượng.

“Từ nay tới thới điểm nêu trên, nếu các hạng mục công việc nào chậm thì Tổng công ty Cảng hàng không VN phải có giải pháp chỉ đạo cụ thể; đồng thời phải thực hiện kiểm soát tiến độ hàng ngày”, Bộ trưởng yêu cầu.

Về các vấn đề cụ thể đối với Báo cáo Nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng CHKQT Long Thành, Bộ trưởng đề nghị phải có phương án kết nối trực tiếp sân bay Long Thành và sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Long Thành và TP. Hồ Chí Minh;  phương án kết nối với các đô thị xung quanh. Cùng với đó, Tư vấn và các đơn vị liên quan cần phải nghiên cứu kỹ việc phân kỳ đầu tư; ra soát lại tất cả các hạng mục của sân bay….

K.A


 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)