Tổng cục Đường bộ Việt Nam ra quân thực hiện Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021

Thứ sáu, 19/02/2021 07:33 GMT+7

Đồng loạt 4 cục QLĐB, các Sở GTVT đã ra quân triển khai, trồng hàng nghìn cây xanh dọc các tuyến quốc lộ được giao quản lý trong những ngày đầu năm mới.

Cục QLĐB II ra quân thực hiện Tết trồng cây xuân Tân Sửu.

Theo đó, thực hiện Văn bản số 956/TCĐBVN-ATGT về việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong triển khai Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông Xuân Tân Sửu 2021. Sáng 18/2 (mùng 7 Tết Tân Sửu),  các cục QLĐB cùng các Sở GTVT đã đồng loạt ra quân trồng hàng nghìn cây xanh dọc các tuyến đường được giao quản lý.

Chi cục QLĐB III.5 (Cục QLĐB II) trồng cây tại đèo MDrak Km54+700-Km54+900 QL.26.

Trong đợt triển khai Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông đường bộ Xuân Tân Sửu 2021, Tổng cục ĐBVN đã có Công văn số 426/TCĐBVN-ATGT ngày 21/01/2021 hướng dẫn các Cục QLĐB, các Sở GTVT tổ chức thực hiện; đồng thời, Đảng ủy Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phân công các đồng chí Lãnh đạo chủ trì Lễ ra quân đầu năm và tổ chức trồng cây trên hiện trường vào ngày mùng 7 tháng Giêng năm Tân Sửu (tức ngày 18/02/2021) tại 04 Cục QLĐB.

Chi cục QLĐB I.4 (Cục QLĐB I) trồng cây tại tỉnh Thái Nguyên.

Theo nhận định của Bộ Y tế, hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, khó lường và có thể kéo dài; nguy cơ dịch bệnh bùng phát đang ở mức cao, nhất là khu vực tập trung đông người.

Lực lượng tham gia trồng cây phải đeo khẩu trang để phòng dịch.

Trước tình hình đó, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và UBND các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời, để thực hiện “Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông đường bộ” đạt hiệu quả, có ý nghĩa, Tổng cục ĐBVN yêu cầu và đề nghị các Cục QLĐB, các Sở GTVT triển khai thực hiện tốt nội dung Công văn số 426/TCĐBVN-ATGT của Tổng cục; theo đó, không tổ chức lễ ra quân, không tập trung đông người, tổ chức trồng cây theo từng đơn vị, thực hiện giãn cách 2m giữa người với người, thực hiện nghiên túc các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (khoảng cách, khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập đông người, khai báo y tế).

Những cây nhỏ sẽ được  Chi cục QLĐB III.5 rào chắn kỹ.

Tổng cục ĐBVN yêu cầu các Cục Quản lý Đường bộ, Các Sở Giao thông vận tải, các cơ quan đơn vị liên quan Căn cứ nội dung trên triển khai và báo cáo kết quả thực hiện Tết trồng cây về Tổng cục ĐBVN trước ngày 25/02/2021.

 

Nguồn: Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)