Hà Lan vừa ra mắt tàu lặn động cơ điện Super Sub với thiết kế hình viên đạn

Thứ năm, 28/10/2021 08:05 GMT+7

Hãng chế tạo tàu lặn U-Boat Worx của Hà Lan vừa ra mắt tàu lặn động cơ điện Super Sub với thiết kế hình viên đạn và có thể hoạt động liên tục 8 tiếng.

Chỗ ngồi trên tàu Super Sub được thiết kế rộng rãi, thoải mái ngắm cảnh 360 độ.

Theo giới thiệu của U-Boat Worx, với vận tốc tối đa 16km/h, Super Sub chạy nhanh gần gấp ba so với các mẫu tàu lặn hạng sang hiện nay, thậm chí là nhanh hơn cả tốc độ bơi trung bình của một con cá heo mũi chai. Giám đốc marketing của hãng, ông Roy Heijdra, cho biết mẫu cơ bản của Super Sub có giá bán khởi điểm từ 5,8 triệu USD. 

Ông Heijdra cho hay mẫu tàu lặn này nhắm đến đồng thời đối tượng khách hàng tư nhân và các liên doanh thương mại. “Sẽ không ngạc nhiên khi một khu nghỉ dưỡng cao cấp vận hành một chiếc Super Sub trong tương lai gần”, ông nói. 

Với chiều dài 5,3 mét và chiều cao 2,2 mét, con tàu này nặng gần 9 tấn, được bố trí chỗ ngồi thoải mái cho hai hành khách và một người điều khiển. Trong khi đó, “đối thủ” của nó là Deepflight Dragon chỉ dài 5 mét, cao 1 mét và vận tốc tối đa là 7,5 km/h. 

Super Sub sử dụng pin lithium-ion siêu nhẹ cùng một hệ thống đẩy 62 kilowatt có khả năng hoạt động dưới nước suốt 8 tiếng sau mỗi lần sạc. Tàu có đủ khí oxy để duy trì sự sống trong 96 giờ đồng hồ. Con tàu có thể lặn sâu 300 mét, toàn thân làm bằng chất acrylic trong suốt, hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị nhất cho người sử dụng. 

Nguồn: vr.org.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)