Phê duyệt danh mục cập nhật, bổ sung, xây dựng mới tiêu chuẩn, quy chuẩn của Bộ GTVT năm 2019 (21/06/2018)

Bộ trưởng Bộ GTVT đã ký Quyết định số 1271/QĐ-BGTVT ngày 18/6/2018 phê duyệt danh mục cập nhật, bổ sung, xây dựng mới tiêu chuẩn, quy chuẩn của Bộ GTVT năm 2019.

Viện KHCN GTVT tăng cường hợp tác với Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (19/06/2018)

Nhằm triển khai dự án bảo vệ môi trường “Nghiên cứu, đánh giá thực trạng phát thải của xe máy đang lưu hành hướng tới kiểm soát khí thải, góp phần cải thiện chất lượng môi trường không khí”, ngày 18/6/2018 Viện Khoa học và Công nghệ GTVT và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác để triển khai dự án.

Vĩnh Phúc: Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xây dựng các công trình giao thông (19/06/2018)

Thời gian qua, ngành GTVT Vĩnh Phúc đã tích cực ứng dụng các loại vật liệu mới, đưa máy móc hiện đại vào thi công để nâng cao chất lượng các công trình giao thông đường bộ, đảm bảo tính bền vững trong quá trình khai thác, sử dụng các công trình giao thông, nâng cao hiệu quả nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước.

Xe buýt điện chạy dưới lòng đất đi 25km mất chỉ 12 phút (15/06/2018)

Boring Company - công ty được Elon Musk điều hành đã được thành phố Chicago lựa chọn để triển khai hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất (được gọi là skate). Những chiếc xe điện chở tối đa 16 người được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 tiếng xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h.

Rotterdam hợp tác cùng IBM để xây dựng hệ thống cảng biển kỹ thuật số (12/06/2018)

Rotterdam là một trong những cảng biển vận chuyển hàng hóa lớn nhất ở châu Âu phục vụ cho vận tải thương mại.

Vietnam Airlines ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến phục vụ khách hàng (05/06/2018)

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines vừa ký thỏa thuận hợp tác mở rộng với Tập đoàn Sabre - nhà cung ứng giải pháp công nghệ của Mỹ trong lĩnh vực hàng không, khách sạn và du lịch.

Trường ĐH Công nghệ GTVT tăng cường hợp tác trong lĩnh vực máy xây dựng (04/06/2018)

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và Công ty Cổ phần Tổng Công ty Vĩnh Phú (VITRAC) nhằm tăng cường trong lĩnh vực máy xây dựng.

Trường ĐH Công nghệ GTVT tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ Logistics (24/05/2018)

Thực hiện chương trình đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực với nhiều cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn cả nước, đặc biệt là trong nguồn nhân lực GTVT. Ngày 22/5/2018, Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam và Văn phòng đại diện VLA Hà Nội tổ chức Khóa tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ Logistics.

Trường ĐH Công nghệ GTVT tuyên dương trao thưởng đội tuyển Olympic Cơ học toàn quốc và đội tuyển Robocon năm 2018 (24/05/2018)

Trường ĐH Công nghệ GTVT vừa tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng cho đội tuyển Olympic Cơ học và đội tuyển Robocon vì những thành tích đáng khích lệ đã đạt được trong kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30 và vòng chung kết Robocon toàn quốc năm 2018.

VEC: Khoa học công nghệ luôn đồng hành cùng sự phát triển (21/05/2018)

Sớm nhận thức được tầm quan trọng của ứng dụng khoa học và công nghệ (KHCN) với vai trò là đơn vị nòng cốt trong đầu tư phát triển, quản lý khai thác mạng lưới đường bộ cao tốc quốc gia, ngay từ những ngày đầu thành lập, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã chủ động trong nghiên cứu, ứng dụng KHCN, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trên các lĩnh vực hoạt động, phấn đấu trở thành doanh nghiệp có trình độ công nghệ tiên tiến trong ngành Giao thông vận tải (GTVT).

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :