Những công nghệ tàu biển thông minh cho ngành Hàng hải (15/09/2021)

Khi thế giới tiến tới mức độ tự động hóa cao hơn, ngành vận tải biển cũng đang thích ứng với xu hướng này bằng các công nghệ thông minh trên tàu biển. Công nghệ tự trị cho tàu biển, Internet vạn vật (IoT) và phân tích dữ liệu đại diện cho các tính năng hiện đại mà các công ty và toàn bộ ngành hàng hải đang nỗ lực để đạt tới.

Hyundai đang phát triển xe điện chạy bằng nhiên liệu hydro (13/09/2021)

Tại triển lãm ô tô Munich 2021 diễn ra ở Đức, Hyundai đã chia sẻ về những kế hoạch của họ trong tương lai, cho biết đã sẵn sàng bước vào kỷ nguyên không còn khí thải nhà kính.

Công nghệ số là tương lai của ngành công nghiệp ô tô (09/09/2021)

Ngành công nghiệp ô tô đang đứng trước ngưỡng cửa của sự hòa nhập với công nghệ số, trở thành một phần của thế giới IoT nơi vạn vật kết nối bất tận.

Lâm Đồng áp dụng phần mềm quản lý lái xe khi qua các chốt kiểm dịch (09/09/2021)

Ngày 9/9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra Quyết định số 6346/UBND-GT, thống nhất dừng sử dụng phần mềm hệ thống quản lý lái xe và lịch trình vận chuyển qua các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Taxi bay thử nghiệm ở Đông Nam Á (08/09/2021)

Mẫu taxi bay điện EHang 216 sẽ thử nghiệm ở Bali, Indonesia trong tháng 10 tới trước khi bắt đầu dịch vụ chuyên chở hành khách trong 2022.

Thiết bị đặc biệt thay trưởng tàu giám sát an toàn (07/09/2021)

Ngành Đường sắt đang sử dụng một thiết bị đặc biệt thay thế trưởng tàu và nhân viên an ninh, kiểm soát an toàn cho cả đoàn tàu.

Nghiên cứu bê tông từ tính, cho phép xe điện vừa chạy vừa sạc nhanh trên 200 kW (01/09/2021)

Đại học Purdue và Sở Giao thông vận tải (Indot) của Indiana đang làm việc cùng với công ty khởi nghiệp Magment của Đức để tạo ra đường cao tốc bê tông đầu tiên trên thế giới có thể sạc không dây cho các phương tiện điện sử dụng nó.

Hiệu quả của hộ lan bánh xoay (30/08/2021)

Hộ lan bánh xoay là công nghệ sáng tạo của Hàn Quốc, được ứng dụng lắp đặt tại các khúc cua gấp hay cung đường đồi núi dốc nhằm giảm nhẹ hậu quả khi không may xảy ra tai nạn giao thông (TNGT). Ở nước ta, công nghệ đã được thử nghiệm tại nhiều địa phương như Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh, Kon Tum, Quảng Ninh,... đem lại hiệu quả khá tốt.

Viện Hàng hải tổ chức “Hội thảo khoa học công nghệ Hàng hải và Hải dương số tháng 08 năm 2021” (24/08/2021)

Là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống của Trường Đại học GTVT TP.HCM, Viện Hàng hải không chỉ chú trọng công tác giảng dạy, cập nhật kiến thức để nâng cao chất lượng dạy và học mà còn rất quan tâm việc nghiên cứu khoa học trong đội ngũ giảng viên và hướng dẫn sinh viên NCKH. Để trao đổi kiến thức, thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên, vừa qua, Viện Hàng hải tổ chức hội thảo trực tuyến “Hội thảo khoa học công nghệ Hàng hải và Hải dương số tháng 08 năm 2021”.

Ứng dụng CNTT trong thẩm định thiết kế, đánh giá trạng thái kỹ thuật và hỗ trợ điều tra tai nạn, sự cố tàu biển (17/08/2021)

Với mong muốn ứng dụng công nghệ thông tin(CNTT) vào công tác đăng kiểm, năm 1986 Cục ĐKVN được Đăng kiểm LR tặng bộ máy vi tính đầu tiên. Trên cơ sở trang thiết bị mới này, các cán bộ kỹ thuật của Cục ĐKVN bắt tay vào viết các phần mềm phục vụ cho công tác thẩm định thiết kế.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :