Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gặp mặt cán bộ, công nhân viên Viện Khoa học và Công nghệ GTVT (14/02/2019)

Chiều 13/02, tại Hà Nội, trong không khí những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã tới thăm, gặp mặt cán bộ công chức, viên chức, người lao động Viện Khoa học và Công nghệ GTVT.
Cùng dự buổi gặp mặt có: Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trần Văn Lâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ Hoàng Hà, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư Nguyễn Duy Lâm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông Phan Quang Hiển....

TP.HCM dùng công nghệ 4.0 ứng cứu ùn tắc giao thông (15/01/2019)

TP.HCM sắp hoàn thành trung tâm điều khiển giao thông hiện đại, dùng trợ lý ảo kết hợp các phần mềm ứng dụng… giúp người dân nhanh chóng thoát kẹt xe.

Máy in đường tốc độ 500 m2 mỗi ngày (14/01/2019)

Công ty RP System của Bỉ chế tạo cỗ máy có thể trải gạch lát đường tốc độ 500 m2/ngày, giúp việc xây đường trở nên đơn giản, gọn nhẹ.

TP. Hồ Chí Minh: Ứng dụng công nghệ trong thi công đường (14/01/2019)

Năm 2019, TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai thi công trên 88 tuyến đường ứng dụng công nghệ khoan ngầm bằng máy móc và rô bốt. Phương pháp mới này hứa hẹn có nhiều lợi ích thay vì phương pháp đào đường truyền thống.

Năm 2020 xe Volvo sẽ có camera trong cabin để theo dõi tình trạng sức khoẻ của tài xế (08/01/2019)

Volvo cho biết từ năm 2020 họ sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo chia sẻ thì tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.

Đã có công nghệ phát hiện tài xế dùng smartphone khi đang lái xe (08/01/2019)

Chính quyền một tiểu bang của Úc đã thử nghiệm công nghệ mới để phát hiện hành vi dùng smartphone khi lái xe.

Nhật Bản thử nghiệm tàu lái tự động tại thủ đô Tokyo (08/01/2019)

Ngày 7/1, Công ty đường sắt miền Đông Nhật Bản (EJRC) đã tiến hành chạy thử tàu lái tự động trên tuyến đường sắt Yamanote tại thủ đô Tokyo.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đặt mục tiêu giảm tai nạn năm 2019 (07/01/2019)

Tổng công ty Đường sắt VN vừa có chỉ thị về công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) đường sắt năm 2019. Theo đó, mục tiêu năm 2019 là tiếp tục tạo sự chuyển biến tích cực về tình hình ATGT đường sắt, phấn đấu giảm ít nhất 5% trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương; Không để xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, rất nghiêm trọng do chủ quan; giảm ít nhất 5% tai nạn chạy tàu nghiêm trọng, ít nghiêm trọng và sự cố chạy tàu có tính chất nghiêm trọng do chủ quan.

Hai sân bay lớn nhất của Anh ứng dụng công nghệ ngăn chặn thiết bị bay không người lái (05/01/2019)

Heathrow và Gatwick, hai sân bay lớn nhất nước Anh, đang đầu tư trang bị công nghệ ngăn chặn các thiết bị bay không người lái sau khi xảy ra vụ một thiết bị bay không người lái gây rối loạn hoạt động tại sân bay Gatwick ngay trước thềm lễ Giáng sinh vừa qua

Những hiểu nhầm về ô tô điện so với xe xăng (03/01/2019)

Ô tô điện được dự báo phổ cập trong tương lai, nhưng nhiều suy nghĩ nhầm lẫn như không bền, chạy chậm, không thân thiện môi trường vẫn còn.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :