Quản lý chặt hoạt động tàu thủy bằng hệ thống nhận dạng tự động (23/09/2022)

Hệ thống nhận dạng tự động AIS là thiết bị quan trọng được quy định sử dụng trên tàu thủy nhằm tăng cường đảm bảo an toàn.

Công nghệ BIM giúp đẩy nhanh tiến độ, giảm chi phí xây dựng (22/09/2022)

Mô hình thông tin công trình (Building Information Modeling - BIM) đang là xu hướng công nghệ tất yếu của ngành xây dựng hạ tầng trong bối cảnh hội nhập và phát triển.

Trung Quốc đẩy mạnh ứng dụng ô tô kết nối thông minh (21/09/2022)

Nhờ áp dụng hàng loạt giải pháp để khuyến khích đổi mới công nghệ, hoàn thiện hệ thống chính sách, tạo môi trường lành mạnh, sự phát triển ngành ô tô kết nối thông minh (Intelligent Connected Vehicle - ICV) ở Trung Quốc đã đạt những kết quả tích cực, với tổng cộng hơn 1.500km đường giao thông đã được thử nghiệm và ứng dụng cho các phương tiện này tính đến cuối tháng 6/2022.

Hội nghị khoa học Phát triển hạ tầng Logistics: Kinh nghiệm quốc tế và cơ hội, thách thức tại Việt Nam (13/09/2022)

Trường Đại học Công nghệ GTVT vừa tổ chức Hội nghị khoa học “Phát triển hạ tầng Logistics: Kinh nghiệm quốc tế và cơ hội, thách thức tại Việt Nam” với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Đi vào làn dừng xe khẩn cấp trên Vành đai 3, tài xế xếp hàng dài chờ xử phạt (13/09/2022)

Sáng 12/9, Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 6 (Đội 6, Phòng CSGT Hà Nội) đã xử lý hàng loạt ô tô đi vào làn dừng xe khẩn cấp tại đường Vành đai 3 trên cao.

Tập trung xử lý hành vi sử dụng biển số xe không đúng quy định (13/09/2022)

Lực lượng cảnh sát giao thông sẽ đối chiếu với cơ sở dữ liệu để phát hiện trường hợp phương tiện ôtô gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số;...

Sơn La: Liên tiếp sập cầu treo dân sinh do ảnh hưởng mưa lũ (13/09/2022)

Cầu treo dân sinh tại bản Mệt Sai, huyện Yên Châu và cầu treo dân sinh tại bản Trò 1, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã bị sập do ảnh hưởng mưa lũ, rất may không gây thiệt hại về người.

21 tỷ đồng xây mới hơn 500 nhà chờ xe buýt (13/09/2022)

13 gói thầu với tổng mức đầu tư hơn 21,1 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố sẽ cải tạo hệ thống nhà chờ xe buýt của Cần Thơ hiện đã xuống cấp, nhếch nhác, nhiều chỗ biến thành nơi tập kết rác.

Ứng dụng công nghệ thẩm định thiết kế, điều tra sự cố tàu biển (13/09/2022)

Liên tục cập nhật, xây dựng các phần mềm liên quan đến thẩm định thiết kế tàu biển, Cục ĐKVN góp phần hỗ trợ điều tra tai nạn và sự cố tàu biển.

Ứng dụng camera giám sát, chống tiêu cực trong kiểm định xe cơ giới (13/09/2022)

Camera tại các trung tâm đăng kiểm được kết nối trực tiếp với Cục Đăng kiểm VN để hỗ trợ việc giám sát, phát hiện hành vi tiêu cực nếu có.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :