Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT: Tổ chức mít tinh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (19/10/2018)

Chiều 19/10, Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT đã tổ chức Lễ mít tinh chào mừng 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và biểu dương nữ cán bộ, đoàn viên trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Phó Bí thư Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy Bộ GTVT đã tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Tăng cường vai trò của phụ nữ trong giao thông vận tải APEC tại Việt Nam (28/03/2018)

Tiếp theo Diễn đàn Phụ nữ trong GTVT APEC tổ chức tại Huế vào tháng 9 năm 2017, thực hiện Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng APEC lần thứ 10 tại Papua New Ginea, từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 3 năm 2018, Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đã phối hợp với Trường Đại học Công nghệ GTVT và Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Hiểu đúng giá trị bản thân: Chuẩn bị tốt hơn cho công việc tương lai”.
Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án thí điểm Nghiên cứu các giải pháp và hành động tăng cường vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực giao thông vận tải tại một số nền kinh tế APEC.

Nữ công Tổng cục ĐBVN chia sẻ khó khăn với bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo (13/03/2018)

Nhân ngày kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ (8/3), tập thể Nữ cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Tổng cục ĐBVN đã tổ chức chương trình dạ ngoại kết hợp công tác thiện nguyện chia sẻ khó khăn với các nữ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Nữ tiếp viên tàu trả lại khách chiếc valy chứa đầy trang sức (01/02/2018)

“Làm việc ở trên tàu tôi thường xuyên nhặt được điện thoại, máy tính. Cách đây hơn 1 tháng, có hành khách còn bỏ quên cả chiếc valy chứa nhiều trang sức giá trị”, nữ tiếp viên tàu Nguyễn Thị Bích Thảo nói.

Tiếp viên đường sắt: buồn vui chuyện nghề (29/01/2018)

“Khi thấy tàu bắt đầu chuyển bánh, một người đàn ông chạy ra đòi mở cửa xuống ga. Tuy nhiên theo quy định an toàn tôi không đồng ý mở. Người này nổi nóng đòi đánh tôi', nữ tiếp viên tàu Thống Nhất chia sẻ.

Nữ sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vinh dự nhận được giải thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017" (28/12/2017)

Giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng và Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật do T.Ư Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức. Phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật lần thứ 19 năm 2017 được triển khai trong 4 lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí, đây là những ngành học mà sinh viên nữ còn hạn chế và cần được khuyến khích. Sinh viên Thị Na, Lớp CN15A, Khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM vinh dự là một trong 20 nữ sinh viên nhận được giải thưởng "Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017".

Bộ GTVT đã có nỗ lực lớn trong công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ (07/12/2017)

Chiều 7/12, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ GTVT đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam làm Trưởng Đoàn.

Hội thảo Tập huấn thúc đẩy ngân sách có trách nhiệm giới trong ngành Giao thông vận tải (07/12/2017)

Thúc đẩy việc thực hiện các cam kết của Việt Nam với Công ước về Xóa bỏ mọi hình thức Phân biệt đối xử với Phụ nữ (CEDAW) và 17 mục tiêu Phát triển bền vững SDGs đến năm 2030 đặt ra những yêu cầu về tăng cường công tác bình đẳng giới. Một trong những phương pháp thúc đẩy bình đẳng giới hiệu quả là ngân sách có trách nhiệm giới và phương pháp này đã được thực hiện ở nhiều quốc gia, bao gồm các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và các nước thành viên của nền kinh tế APEC để thúc đẩy sự tham gia của các cơ quan Chính phủ trong các lĩnh vực khác nhau đối với mục tiêu bình đẳng giới. Nhằm thúc đẩy sự hiểu biết chung và kinh nghiệm giới trong lĩnh vực giao thông vận tải, Bộ GTVT phối hợp với Cơ quan của Liên hợp quốc về bình đẳng giới và quyền của phụ nữ (UN Women) tổ chức Hội thảo tập huấn lập ngân sách có trách nhiệm giới trong ngành GTVT. Hội thảo diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày (7 và 8/12/2017).

Công đoàn Công ty Quản lý bay miền Nam nâng cao vai trò của lao động nữ (01/12/2017)

Phát huy vai trò và đảm bảo nghĩa vụ, quyền lợi hợp pháp, chính đáng của lao động nữ, Công đoàn Công ty Quản lý bay miền Nam phấn đấu xây dựng đội ngũ lao động nữ có bốn phẩm chất của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước “Tự trọng, tự tin, đảm đang, trung hậu”.

Tổng cục ĐBVN: Sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ (13/11/2017)

Ngày 10/11, tại Cần Thơ, Tổng cục ĐBVN tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ của Tổng cục ĐBVN, giai đoạn 2016-2020.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :