Thứ sáu, ngày 12/08/2022

Khánh Hòa. Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa

Thứ hai, 30/03/2009 00:00 GMT+7
Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy nội địa (GTĐTNĐ - PC25) cho biết, nhằm đảm bảo trật tự, an toàn GTĐTNĐ, năm 2009, Phòng phối hợp với Phòng Vận tải, Chi cục Đăng kiểm số 5 tăng cường trách nhiệm của các ngành, chính quyền các cấp về GTĐTNĐ.

Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy nội địa (GTĐTNĐ - PC25) cho biết, nhằm đảm bảo trật tự, an toàn GTĐTNĐ, năm 2009, Phòng phối hợp với Phòng Vận tải, Chi cục Đăng kiểm số 5 tăng cường trách nhiệm của các ngành, chính quyền các cấp về GTĐTNĐ. Mục tiêu của việc phối hợp này nhằm từng bước khắc phục những tồn tại, bất cập trong quản lý nhà nước về lĩnh vực GTĐTNĐ hiện nay.

Theo kế hoạch, các đơn vị sẽ phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn Luật GTĐTNĐ, các nghị định, chỉ thị của Chính phủ… cho chủ phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa; tiến hành rà soát, thống kê số bến thủy nội địa, số đò dọc, đò ngang trên địa bàn tỉnh nhằm tạo điều kiện trong công tác quản lý và giám sát kiểm tra. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: bến chở khách không giấy phép, không đủ điều kiện an toàn, lấn chiếm luồng và hành lang an toàn bảo vệ luồng chạy tàu, thuyền viên hoặc người lái phương tiện không có bằng, chở quá tải, quá số người quy định…; tổ chức kiểm tra các cơ sở đóng mới, sửa chữa phương tiện.

nguồn baokhanhhoa.com.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)