Tự chủ về an toàn, an ninh mạng để bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam (11/08/2022)

Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia xác định tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam trở thành nước tự chủ về an toàn, an ninh mạng để bảo vệ sự thịnh vượng của quốc gia trên không gian mạng.

Trung tâm Công nghệ thông tin tham dự đối thoại về chuyển đổi số tại Hải Phòng (10/08/2022)

Ngày 9/8, Sở GTVT Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo ngành Giao thông vận tải với công nhân viên chức, lao động về công tác chuyến đổi số. Đại diện lãnh đạo Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam; Trung tâm Công nghệ thông tin (Bộ Giao thông vận tải); Liên đoàn Lao động Thành phố và hơn 100 cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động các doanh nghiệp vận tải thành phố cùng tham dự

Nhiều đơn vị chưa tuân thủ phát triển phần mềm an toàn (08/08/2022)

Các cuộc tấn công vào hạ tầng ứng dụng đang tăng lên nhanh chóng và Việt Nam không phải là ngoại lệ.

Chủ động truy tìm các mối đe dọa tiềm ẩn bên trong hạ tầng CNTT (05/08/2022)

Theo chuyên gia ATTT, bên cạnh các giải pháp triển khai để đảm bảo ATTT, các đơn vị cần chủ động săn tìm các mối đe doạ tiềm ẩn bên trong hạ tầng của tổ chức mình để giảm thiểu những rủi ro. Bởi vì, vẫn có một tỷ lệ nhỏ các mối đe doạ vượt qua được tất cả các giải pháp, công nghệ bảo mật hiện nay.

Tiêu chí nhận diện “báo hoá” tạp chí, trang TTĐT tổng hợp, mạng xã hội và biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí (02/08/2022)

Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành tại Quyết định 1418/QĐ-BTTTT quy định bộ tiêu chí nhận diện “báo hoá” tạp chí, “báo hoá” trang thông tin điện tử tổng hợp, “báo hoá” mạng xã hội và biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí.

Nâng cao hệ thống an ninh mạng để bảo vệ nền kinh tế số (28/07/2022)

Chiến lược an toàn thông tin mạng (an ninh mạng) đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế số, đặc biệt là bảo vệ và củng cố các cơ sở hạ tầng quan trọng, các chuỗi cung ứng cũng như các hệ sinh thái số…

Vietnam Airlines triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyếntại sân bay Sydney và Melbourn (27/07/2022)

Vietnam Airlines thông báo từ ngày 01/08/2022, Hãng tiếp tục triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (check-in online) cho hành khách khởi hành từ sân bay Sydney và Melbourn (Úc) nhằm nâng cao trải nghiệm và sự thuận tiện cho hành khách.

Cách tiếp cận mới về bảo đảm ATTT (26/07/2022)

Các chuyên gia an toàn thông tin (ATTT) mạng nhận định hệ thống CNTT nào cũng có khả năng bị xâm nhập, vì vậy quan trọng là cách ứng phó như thế nào.

Chủ động truy tìm các mối đe dọa an toàn thông tin tiềm ẩn trong hạ tầng CNTT (25/07/2022)

Đây là chủ đề chính được đề cập trong hội thảo trực tuyến do VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin tổ chức cho các thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia vào ngày 25/7.

Triển khai tiếp cận 3 bước để đảm bảo an toàn cho hệ thống OT (21/07/2022)

Đảm bảo an toàn cho các hệ thống công nghệ vận hành (OT) và cơ sở hạ tầng thiết yếu vẫn luôn là chủ đề quan tâm hàng đầu của các nhà lãnh đạo công nghệ thông tin (IT) ngày nay. Bài viết giới thiệu ba bước hành động để có cách tiếp cận chiến lược hơn đối với vấn đề an ninh OT cho mạng doanh nghiệp (DN).

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :