Thứ tư, ngày 22/03/2023

Khẩn trương tăng cường nhân lực, vận tải đường sắt cho ga Biên Hòa

Thứ hai, 21/03/2016 13:39 GMT+7

Tăng cường nhân lực, đảm bảo ATGT trước cổng ga là biện pháp quan trọng hàng đầu của Sở GTVT tỉnh Đồng Nai.

Các ngành chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố sà lan đâm sập cầu Ghềnh. Ảnh: Vĩnh Phú

Các ngành chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố sà lan đâm sập cầu Ghềnh

Sáng 21/3, tại ga Biên Hòa, Sở GTVT Đồng Nai đã có cuộc họp bàn về công tác vận chuyển hành khách và đảm bảo ATGT sau sự cố sập cầu Ghềnh.

Ông Trần Văn Dũng, Phó giám đốc Chi nhánh vận tải Bình Thuận khẳng định: Đã có 3.500 khách được trung chuyển từ ga Biên Hòa về TP.HCM đảm bảo an toàn. Số khách mua vé xuất phát từ ga Sài Gòn đã được bố trí xe trung chuyển xuống ga Biên Hòa. Về vấn đề an ninh trật tự và an toàn cho hành khách đến nay vẫn được đảm bảo. Ngành Đường sắt cũng tăng cường lực lượng nhân viên xuống ga Biên Hòa để hướng dẫn cho hành khách và chưa có hành khách nào bị chậm chuyến tàu tại ga Biên Hòa.

Đối với hàng hóa, ngành Đường sắt cũng đã khẩn trương khảo sát tại ga Hố Nai và Trảng Bom, trước mắt có hơn 1.000 tấn đã nhận vận chuyển của khách hàng, ngành Đường sắt đã sử dụng xe tải bốc xếp từ ga Sóng Thần về ga Hố Nai, việc này là kịp thời cho khách hàng gửi hàng ngay trong ngày. Nếu ga Hố Nai quá tải sẽ chuyển tiếp đến ga Trảng Bom.

Về hạn chế ga Hố Nai so với ga Sóng Thần, Công ty VTHKĐS Sài Gòn đang có biện pháp xử lý để việc vận chuyển hàng hóa được thuận lợi. “Hiện tại việc vận chuyển hành khách và hàng hóa tại Đồng Nai không bị quá tải vẫn đảm bảo lưu thông an toàn”, ông Dũng khẳng định.

Tại cuộc họp ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết: Về sự cố sập cầu Ghềnh, trước hết các đơn vị vận tải, ngành liên quan phải có biện pháp đảm bảo tuyệt đối ATGT trong quá trình trung chuyển hành khách và hàng hóa.

Ông Liêm cũng cho biết Sở GTVT đã dọn dẹp hành lang, vỉa hè không bị lấn chiếm, lắp thêm biển báo trên đường Hưng Đạo Vương để đảm bảo giao thông, các lực lượng Cảnh sát trật tự, CSGT phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông không bị ùn tắc trước cổng ga. Ông Liêm cũng đề nghị ga Biên Hòa nên lắp thêm hệ thống camera để giám sát theo dõi đảm bảo an ninh trật tự.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)